CEO Apple chụp ảnh máy tính Mac chạy...Windows

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất Mac Pro mới đây, CEO Apple là Tim Cook đã vô tư đăng lên Twitter bức ảnh chụp ông đứng cạnh 1 chiếc iMac chạy....Windows thay vì OS X.

Nếu như bạn từng nghĩ rằng nhân viên của các công ty công nghệ sẽ không được sử dụng các sản phẩm của đối thủ, thì suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Minh chứng? Bức ảnh mà Tim Cook, CEO của Apple vừa đăng tải trên mạng Twitter mới đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

Trong một chuyến thăm đến nhà máy sản xuất máy tính Mac Pro ở Austin, Texas của Mỹ (Apple đã chuyển nhà máy sản xuất Mac Pro từ châu Á về Mỹ hồi năm ngoái), Tim Cook đã chụp 1 bức hình trong đó ông đang đứng cạnh một chiếc iMac chạy Windows thay vì chạy HĐH OS X do Apple phát triển. Như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới, dấu hiệu cho thấy chiếc iMac chạy Windows chính là thanh taskbar phía dưới. Đáng tiếc là ảnh hơi mờ nên chúng ta không thể xác định được đây là Windows 7 hay Windows XP.

CEO Apple chụp ảnh máy tính Mac chạy...Windows
tim cook tweet

Nguyên nhân có lẽ là do phần mềm mà Apple thử nghiệm hiện chưa hỗ trợ OS X mà mới chỉ có trên Windows, nên hãng đã phải cài HĐH của Microsoft lên đó để tiến hành các thử nghiệm. Thế nhưng dù lý do gì đi nữa thì việc Tim Cook chụp ảnh iMac chạy Windows cũng đã làm dậy sóng trên mạng Twitter. Bức ảnh này đã được hàng ngàn người đăng tải lại với nhiều bình luận "châm biếm", và điều này có thể để lại hệ quả không tốt về mặt marketing cho "Táo khuyết".

>>Apple không ngại "ném đá" đối thủ Android trong sự kiện ra mắt iOS 8

Bình luận