Có thể đăng nhập ứng dụng Windows 8 và Windows Phone 8 bằng tài khoản Facebook

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Microsoft và Facebook vừa hợp tác cho phép lập trình viên tích hợp tính năng đăng nhập bằng Facebook cho các ứng dụng Windows 8 và WP 8.

Microsoft mới đây vừa công bố hợp tác với Facebook cho phép lập trình viên có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng Windows 8 và Windows Phone 8. Tuy chỉ là một sự bổ sung nhỏ nhưng đây là một tính năng vốn đã được cộng đồng lập trình ứng dụng Windows Phone muốn có từ khá lâu. Các lập trình viên ứng dụng, đặc biệt là game, rất muốn ứng dụng của họ có thể đăng nhập bằng Facebook để người dùng dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

Hiện lập trình viên viết ứng dụng cho Windows 8 đã có thể sử dụng tính năng đăng nhập Windows 8 cho ứng dụng của mình. Còn phiên bản dành cho WP 8 mới chỉ ra mắt bản beta. Microsoft cho biết thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 2 tháng để ghi nhận những phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển. Đồng thời, với việc công bố hợp tác này, trong thời gian sắp tới một số ứng dụng sẽ bắt đầu cho đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội lớn nhất này. Ví dụ như Foursquare, Photoshop Express và Revel của Adobe.

Nguồn: Facebook blog, WP blog

NỔI BẬT TRANG CHỦ