Dell XPS 13: hãy dè chừng Apple Macbook Air

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Những năm gần đây, Macbook Air đã luôn thể hiện sự thống trị của mình trên thị trường máy tính xách tay, tuy nhiên giờ đây Apple sẽ phải đối mặt với 1 đối thủ thực sự mang tên Dell XPS 13.

Dell dường như đã tìm thấy được hướng đi chính xác cho mình, và quả thật những gì họ làm vào đầu năm nay tại CES 2015 với chiếc XPS 13 đã làm tất cả phải trầm trồ. Vừa qua, 2 trang Ars Technica và AnandTech đã đưa ra những ý kiến của mình về chiếc máy này và cả 2 đều bị ấn tượng mạnh.

Được biết, theo điểm benchmark của AnandTech cho thấy phiên bản FHD của XPS 13 có tuổi thọ pin vô cùng khủng bố, hơn hẳn chiếc Macbook Air mới nhất hiện nay hay bất kỳ chiếc máy nào khác dù là khi chạy tác vụ nhẹ hay nặng.

Thêm vào đó, ở phần kết trong bài đánh giá của mình, AnadTech đã nói rằng: ”Vật liệu xây dựng chất lượng cao, bàn phím tốt, trackpad cực ổn, cùng với bộ vi xử lý mới nhất tới từ Intel, tất cả nằm trong 1 khung máy kích thước vô cùng ấn tượng. ”

Trong khi đó, Ars Technica đã chia sẻ rằng, Dell XPS 13 không chỉ chạm tới những tiêu chuẩn mà Apple đặt ra cho sản phẩm của họ mà chúng đã thực sự đánh gục Macbook Air.

Ars Technica viết, “Đó là 1 chiếc Ultrabook 13 inch bên trong bộ khung của 1 chiếc máy 11 inch, kích thước bất thường này kết hợp với 1 màn hình độ phân giải cao, bàn phím đẹp, touchpad khá, và đem lại cảm giác chắc chắn cho người dùng.”

Dell XPS 13 lần đầu được giới thiệu là tại hội trợ công nghệ CES năm nay và với những gì đã thể hiện thì dường như Dell đã mạnh mẽ đưa ra 1 lời khẳng định rằng họ sẵn sàng đối chọi trực tiếp với Macbook Air và những gì Apple đang làm không phải là không thể tốt hơn.

Tham khảo: BGR

>>Đánh giá laptop siêu mẫu DELL XPS 13 inch: đẹp, sang, mỏng

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ