Dropbox đạt 300 triệu người dùng, có thêm 100 triệu tài khoản chỉ trong 6 tháng

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Sức tăng trưởng mạnh mẽ này được cho là nhờ việc Dropbox ngày càng hoàn thiện cũng như việc họ ra mắt cách dịch vụ liên quan.

Dropbox - dịch vụ lưu trữ trực tuyến rất phổ biến hiện nay, mới đây vừa công bố cột mốc thành công đáng nể: 300 triệu người dùng. Trong 6 tháng gần đây, Dropbox đã có thêm được 100 triệu người dùng, nhờ đó mà họ có được cột mốc ngày hôm nay, sau khi có 200 triệu tài khoản vào tháng 11 năm ngoái. Trước đó nữa, Dropbox mất 1 năm để có được 100 triệu người dùng (từ tháng 11/2012).

Dropbox đạt 300 triệu người dùng, có thêm 100 triệu tài khoản chỉ trong 6 tháng

Sức tăng trưởng mạnh mẽ này được cho là nhờ việc Dropbox ngày càng hoàn thiện cũng như việc họ ra mắt cách dịch vụ liên quan. Tháng trước, họ ra mắt rộng rãi dịch vụ lưu trữ dành cho giới doanh nghiệp (Dropbox for Business). Bên cạnh đó là việc ra mắt ứng dụng Carousel, trình quản lý ảnh, video đa nền tảng tạo thuận lợi cho những người dùng sử dụng Dropbox chủ yếu cho việc lưu trữ ảnh, video, thay vì các tài liệu văn bản. Họ cũng thâu tóm Bubbli, một startup về công nghệ ảnh 3D để tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của mình.

Tham khảo: Dropbox