Google ra mắt Chromebook Pixel pin lâu, chạy mát và giá rẻ hơn

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Google đã thực hiện nhiều thay đổi quan trọng đối với Chromebook Pixel.

Đúng như những gì đã dự đoán trước đó, gã khổng lồ tìm kiếm đã vừa ra mắt thế hệ Chromebook Pixel mới với giá bán rẻ hơn phiên bản trước. Theo đó, Chromebook Pixel mới có giá bán từ 999 USD, máy mang thiết kế thừa hưởng từ người tiền nhiệm với vỏ nhôm hiện đại, sang trọng.

Google đã thực hiện nhiều nâng cấp quan trong đối với sản phẩm của mình trong đó đáng kể nhất chính là thời lượng pin. Nếu như phiên bản trước đó hoạt động được trong vòng 5 tiếng thì theo tuyên bố của Google Chromebook Pixel mới sẽ hoạt động được trong vòng 12 tiếng. Tất nhiên, trải nghiệm thực tế sẽ thấp hơn với chỉ 10 tiếng sau 1 lần sạc đầy. Để tăng thời lượng pin trên Chromebook Pixel mới, Google đã thực hiện rất nhiều tối ưu hóa như công nghệ màn hình Content Adoptive Backlight chỉnh độ sáng theo nội dung đang hiển thị, công nghệ panel self-refresh giúp GPU tiết kiệm năng lượng khi không có nội dung hiển thị. Trong khi đó, đèn bàn phím cũng sẽ tắt sau 30 giây không hoạt động. Một điều đặc biệt nữa là bản Chromebook Pixel mới chạy mát hơn do sử dụng tới 2 quạt tản nhiệt.

Chromebook Pixel mới có 2 phiên bản cấu hình bao gồm bản dùng chip Core i5 xung nhịp 2,2 GHz, RAM 8 GB (tăng từ 4GB so với bản gốc), SSD 32 GB, có giá 999 USD và bản chạy chip Core i7 tốc độ 2,4 GHz, RAM 16 GB, SSD 64 GB, giá 1.299 USD. Cả 2 phiên bản Chromebook Pixel này đều sử dụng màn hình 12,95 inch độ phân giải 1.700x2.560 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 239 ppi.

 

Bên cạnh việc gia tăng thời lượng pin. Google cũng tích hợp cho Chromebook Pixel vừa ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh. Người dùng có thể sạc máy trong 15 phút để sử dụng trong vòng 2 tiếng trong khi để sạc đầy Pixel cần 1,5 tiếng. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã trang bị kết nối USB Type-C trên thiết bị của mình nhằm đem lại nhiều tiện dụng cho người dùng.

Cả 2 phiên bản Chromebook Pixel đều sử dụng kết nối Wi-Fi mà chưa hỗ trợ LTE. Hiện tại, máy sẽ được bán tại cửa hàng trực tuyến của Google tại Mỹ, vẫn chưa rõ thời điểm phát hành toàn cầu của thiết bị.

 

>> Google sẽ phát triển hệ điều hành riêng cho kính thực tế ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ