MediaFire cho phép đồng bộ dữ liệu qua internet

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - MediaFire vừa giới thiệu MediaFire Desktop, một dịch vụ mới giúp người dùng đồng bộ tập tin giữa các thiết bị với nhau qua kết nối internet.

MediaFire vào hôm nay vừa giới thiệu MediaFire Desktop, một tiện ích cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu từ máy tính của họ đến "đám mây". Sự bổ sung này giúp MediaFire trở thành dịch vụ lưu trữ trực tuyến cạnh tranh với các đối thủ như Dropbox, Google Drive, SkyDrive.  

Và giống như Dropbox hay Google Drive, MediaFire Desktop cũng cho phép người dùng tự động đồng bộ tập tin giữa các máy tính với nhau qua kết nối internet. Người dùng cũng có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu với bạn bè thông qua một được link dẫn tới file, hay công cụ tự động lưu ảnh chụp màn hình được tích hợp trong dịch vụ mới. Việc tích hợp với các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Twitter cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ với bạn bè của mình. 

​MediaFire Can Finally Sync Files on Your Computer With the Cloud

MediaFire cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, con số lớn hơn nhiều so với các đối thủ như Dropbox (2 GB), Google Drive (15 GB, nhưng dùng chung với cả Gmail)...Ngoài MediaFire Desktop thì Media cũng làm mới lại giao diện web của mình để hỗ trợ xem hơn 200 định dạng tập tin và codecs ngay từ bên trong giao diện, một tính năng tiện lợi cho những người dùng liên quan tới các định dạng về âm thanh. Trong thời gian tới, Media sẽ sử dụng API của riêng họ để xây dựng nên một hệ sinh thái với các tiện ích do chính họ và từ ứng dụng bên thứ 3, bổ sung chức năng cho phép người dùng cùng edit dữ liệu, tạo mối liên hệ giữa người dùng với nhau. Một khi kế hoạch này được triển khai, MediaFire sẽ cạnh tranh với các dịch vụ như Flickr hay SoundCloud.

Khi mới ra mắt, MediaFire Desktop sẽ gán mác bản beta, do đó có thể dịch vụ vẫn còn tồn tại bug lỗi. Còn các tính năng mới của phiên bản web cũng chưa hoàn toàn hoạt động bình thường. MediaFire không cho biết khi nào phiên bản chính thức của MediaFire Desktop sẽ được phát hành. 

Nguồn: MediaFire