Microsoft thưởng 100.000 USD cho ai tìm được lỗ hổng trên Windows 8.1

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft muốn đảm bảo rằng phiên bản ổn định cuối cùng của bản nâng cấp Windows 8.1 không bị gặp các vấn đề về bảo mật.

Microsoft mới đây vừa công bố một phần thưởng dành cho lập trình viên nào có thể phát hiện ra các lỗi (bug) trong Windows 8.1 Preview sắp ra mắt của họ. Đây là động thái cho thấy Microsoft muốn đảm bảo rằng phiên bản ổn định cuối cùng của bản nâng cấp Windows 8.1 không bị gặp các vấn đề về bảo mật.

Windows 8.1 apps (3)

Trong khi các đối thủ như Google, Facebook đã thực hiện chính sách này từ khá lâu, thì đây là lần đầu tiên Microsoft công bố phần thưởng dành cho những người phát hiện ra báo cáo ra các lỗi trên sản phẩm của họ. Theo đó, bắt đầu từ 26/6 (ngày Windows 8.1 Preview được tung ra), Microsoft sẽ thưởng 100.000 USD cho những người phát hiện được các lỗi "bị khai thác bằng 1 phương pháp cực kì mới". Trong khi đó, các giải thưởng nhỏ hơn, khoảng 11.000 USD, sẽ áp dụng cho các "lỗ hổng nghiêm trọng" trên IE 11 Preview (phát hành ngày 26/7) cũng như các lỗi khác được phát hiện ra đầu tiên. 50.000 USD cũng sẽ dành cho ai đưa ra được các ý tưởng giúp hãng nâng cao khả năng bảo mật trên HĐH này.

Trong quá khứ, Microsoft đã tổ chức các cuộc thi riêng lẻ và họ cũng đã trao nhiều giải thưởng tiền mặt cho các hacker. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ tổ chức một cuộc thi mang tính "mở" giống như các đối thủ. Tuy nhiên nếu đem ra so sánh thì số tiền thưởng mà Microsoft chi ra chưa thể bằng được với Google. Gã khổng lồ tìm kiếm từng công bố chi tới hơn 3 triệu USD cho các lỗi bảo mật được tìm thấy trên Chrome OS. Tuy nhiên, việc tổ chức cuộc thi này cũng giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Microsoft với giới bảo mật, đồng thời giúp hãng ngăn ngừa nguy cơ các lỗ hổng sau khi bị phát hiện đã được đem ra giao dịch ở thị trường "chợ đen".

NỔI BẬT TRANG CHỦ