Microsoft phát triển công nghệ dịch thuật thời gian thực cho Skype

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Microsoft vừa công bố đang phát triển tính năng Skype Translator cho phép dịch thuật các cuộc gọi Skype theo thời gian thực.

Microsoft mới đây vừa công bố kế hoạch ra mắt tính năng dịch thuật ngôn ngữ theo thời gian thực cho dịch vụ Skype của hãng. Tính năng này có tên gọi là Skype Translator và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Công bố này được CEO Satya Nadella của Microsoft công bố trong một hội thảo diễn ra ở Palos Verdes, California hôm thứ Ba. Trong cuộc hội thảo, Nadella đã demo tính năng dịch thuật này với Chủ tịch nhóm Skype là Gurdeep Singh Pall. Lãnh đạo Skype nói tiếng Đức, và Skype Translator đã dịch thuật tiếng Đức sang tiếng Anh và ngược lại.

Microsoft phát triển công nghệ dịch thuật thời gian thực cho Skype

Skype Translator sẽ ra mắt phiên bản dùng thử (beta) cho người dùng phổ thông và tương thích với Windows 8 trở lên. Ban đầu, tính năng này sẽ hỗ trợ khoảng 40 ngôn ngữ và sẽ tương thích với mọi thiết bị. Pall cho biết Skype Translator là kết quả của cả thập kỷ mà hãng đã bỏ công sức cho việc nghiên cứu công nghệ nhận diện giọng nói, dịch thuật tự động, và công nghệ máy học (machine learning). "Skype Translator mở ra nhiều tiềm năng trong việc tạo ra những cách thức liên lạc mới trong giáo dục, ngoại giao, và trong kinh doanh, theo các cách mà trước đây chúng ta không thể hình dung tới" - Pall cho biết.

* Video giới thiệu:

Tham khảo: Cnet