Microsoft thử nghiệm dạng Live Tile tương tác cho Windows 8.1

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Khi chạm vào các Live Tile này trên Windows 8.1, nó sẽ tự động mở rộng ra bên phải thay vì mở ứng dụng như hiện nay.

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu của Microsoft ở châu Á đang tiến hành thử nghiệm để giúp các Live Tile trên Windows 8/8.1 có khả năng tương tác, giúp việc sử dụng Live Tile tiện dụng hơn so với hiện nay. Như chúng ta có thể thấy ở video bên dưới, khi người dùng chạm vào các Tile, chúng sẽ mở rộng ra, hiển thị nội dung ở bên phải màn hình Start, thay vì mở luôn ứng dụng đó như hiện nay. Ví dụ như khi bạn chạm vào Tile của ứng dụng mail, thì bạn sẽ thấy danh sách các email của mình ở khung mở rộng.

Microsoft thử nghiệm dạng Live Tile tương tác cho Windows 8.1

Ngoài ra, đội phát triển của Microsoft cũng đang thiết kế 1 tính năng có tên Desktop Interactive Tile. Tính năng này liệt kê danh sách các ứng dụng mở ở chế độ desktop, giúp người dùng truy cập dễ dàng các ứng dụng này từ giao diện Modern UI. Người dùng cũng có thể truy cập tile tương tác này từ sidebar trên chế độ desktop, 1 cách giúp họ mở ứng dụng dễ dàng hơn. Tất nhiên đây mới chỉ là những thử nghiệm và chưa chắc Microsoft sẽ áp dụng nó vào thực tế. Cho tới này chúng ta chỉ biết rằng menu Start truyền thống sẽ chắc chắn có mặt trên Windows 8.1 trong 1 bản update sẽ tung ra trong thời gian tới.

* Video các thử nghiệm của Microsoft:

 

 

 

Tham khảo: ZDnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ