MusicBee: Trình nghe nhạc tuyệt vời nhưng ít người biết

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Người dùng Windows thường nghe nói tới Fooobar2000, iTunes, WMP...khi lựa chọn trình nghe nhạc, nhưng ít ai biết tới MusicBee, một công cụ nghe nhạc cũng rất tuyệt vời.

Khi nói tới trình nghe nhạc trên Windows, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Từ Fooobar2000, iTunes...cho tới MediaMonkey hay thậm chí WMP mặc định, người dùng Windows có thể thoải mái chọn cho mình 1 trình nghe nhạc yêu thích. Tuy nhiên, MusicBee là một cái tên ít được biết đến hơn nhưng lại là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể tải về trình nghe nhạc này trên trang download.

The Best Music Player Application for Windows

Các tính năng

- Quản lý tất cả các tập tin đa phương tiện của bạn, hỗ trợ rất nhiều định dạng: MP3, AAC, M4A, MPC, OGG, FLAC, APE, Opus, TAK, WV, WMA và WAV.
- Tạo và quản lý playlist, tạo playlist thông minh có thể update thông tin dựa vào các bộ lọc. 
- Cho import từ
 iTunes và Windows Media Player
- Đồng bộ với điện thoại Android , ổ USB, iPod, cùng nhiều máy nghe nhạc di động khác. 
- Cho phép chuyển đổi định dạng khi đồng bộ nhạc (nhằm tương thích với thiết bị mới). 
- Tự động tag nhạc 
- Tùy biến phím tắt
- Có các tính năng âm nhạc cao cấp như bộ hiệu chỉnh 10-band, 
crossfade (dành cho giới DJ), WASAPI và ASIO playback...
- Tùy biến skin, cách bố trí, bổ sung thêm một trình nghe nhạc nhỏ ngay trong giao diện...
- Cho phép bổ sung thêm nhiều chức năng cho ứng dụng, như bổ sung thêm các định dạng được hỗ trợ, các công cụ quản lý thư viện, skin
...

Điểm mạnh

MusicBee nổi bật với khả năng dễ sử dụng, tùy biến, mạnh mẽ về chức năng nhưng cũng rất nhẹ nhàng. Bạn có thể đồng bộ kho nhạc trên nhiều thiết bị khác nhau (hơi hạn chế trên iOS), cho phép dễ dàng bổ sung các thông tin về lời nhạc, thông tin về nhạc sĩ...mà không phải lằng nhằng như trên Foobar2000. Bạn có thể tự động tag file, tùy biến phím tắt, tận dụng hàng loạt tính năng cao cấp...Và trên hết, MusicBee hoàn toàn miễn phí. 

Điểm yếu

Giống như các trình nghe nhạc khác, MusicBee cũng có những điểm yếu của riêng mình. Mặc dù ứng dụng cho phép tùy biến mạnh mẽ, nhưng khả năng tùy biến của nó chưa được như foobar2000. Dù được trang bị tính năng đồng bộ và tag thú vị, nhưng ở khoản này thì MediaMonkey lại hơn đứt. Nếu bạn cần đồng bộ với các thiết bị iOS, thì khả năng đồng bộ của MusicBee cũng sẽ khá hạn chế, mặc dù đây là các hạn chế do Apple gây ra chứ không phải bản thân ứng dụng này. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ