Nvidia lên kế hoạch khai tử thế hệ card đồ họa DirectX 10

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Hàng loạt card đồ họa của Nvidia sắp bị ngừng hỗ trợ driver.

Với việc ra mắt thế hệ card đồ họa dùng kiến trúc mới "Maxwell", Nvidia đang lên kế hoạch ngừng phát triển và hỗ trợ thế hệ card đồ họa Direct X10 của hãng. Cụ thể, kể từ driver GeForce 343, toàn bộ thế hệ card đồ họa DirectX 10 sẽ bị ngừng hỗ trợ, và Nvidia chỉ còn tập trung vào các sản phẩm GPU dùng kiến trúc Fermi, Kepler, Maxwell.

Nvidia lên kế hoạch khai tử thế hệ card đồ họa DirectX 10

Điều này không có nghĩa là người dùng sẽ phải nhanh chóng nâng cấp lên card đồ họa mới cho máy tính. Bởi Nvidia vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các card cũ ở bản driver GeForce 340 sắp tới. Chỉ có điều, driver GeForce 340 sẽ là bản driver cuối cùng dành cho những card đồ họa như GeForce 8 and 9 Series (máy tính để bàn), và GeForce 7, 8, 9 Series (laptop). Trong công bố của mình, Nvidia nói rằng " Driver Release 340 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thế hệ card đồ họa Direct X10 cho tới 1/4/2016, tuy nhiên, các driver sau đó sẽ không còn hỗ trợ các card đồ họa này nữa". 

Điều này có nghĩa là khi có một bug hay lỗi bảo mật nào đó trên các card đồ họa cũ, NVIDIA có thể ra mắt một phiên bản R340 (340.xx) để sửa lỗi, nhưng chúng sẽ không nằm trong danh sách các GPU được phát triển driver như thế hệ card DirectX 11. Chu kỳ hỗ trợ, do đó, khác với chu kỳ sản xuất. Ví dụ như model GeForce GTX 480, đây là model đã bị ngừng sản xuất, nhưng hiện tại vẫn nằm trong thời gian được hỗ trợ. 

Bình luận