Office Web App của Microsoft học theo Google Docs

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft demo tính năng cho nhiều người dùng cùng sửa tài liệu trên Office Web App, tính năng mà Google Docs đã có từ lâu.

Microsoft mới đây vừa tung ra một video để trình diễn cho tính năng chỉnh sửa thời gian thực của bộ ứng dụng Office Web App. Bản chất của tính năng này là cho phép nhiều người dùng cùng lúc tham gia chỉnh sửa 1 tài liệu Office trên nền web theo thời gian thực. Mặc dù đây là một tính năng mới trên Office Web App nhưng đối thủ của họ là Google Docs đã có tính năng này từ rất lâu, chưa kể tới đây mới chỉ là bản demo và sẽ còn nhiều tháng nữa người dùng mới có thể sử dụng được.

Tính năng mới áp dụng cho Office Web App trên cả Windows, Android, và iOS. Đoạn video demo dài tới 14 phút nhưng bạn có thể kéo tới đoạn từ 5:30 trở đi để xem demo các chức năng chính.

Trong video, bạn có thể thấy khả năng hỗ trợ chỉnh sửa thời gian thực của Office Web App. Không chỉ cho phép nhiều người dùng dễ dàng chỉnh sửa các tài liệu Word, Excel, PowerPoint...người dùng còn có thể định dạng và bổ sung thêm nhiều thành phần thiết kế khác nhau, những tính năng trước đây chỉ có cho desktop. Các thay đổi cũng sẽ tự động được lưu lại và người dùng không cần phải bấm nút lưu thủ công. Ngoài ra, tính năng mới cũng hỗ trợ chỉnh sửa offline. Các chỉnh sửa sẽ được áp dụng khi thiết bị của người dùng kết nối internet trở lại.

Microsoft demos real-time co-authoring for Office Web Apps

Office Web Apps là phiên bản rút gọn của các phần mềm Word, Excel, PowerPoint, OneNote chạy trên nền trình duyệt web. Nó phù hợp để bạn truy cập và chỉnh sửa nhanh các tài liệu Office của mình trên thiết bị di động.