Raspberry Pi 3 chính thức ra mắt: CPU lõi tứ 64-bit, RAM 1GB, giá 35 USD

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc mini PC Raspberry Pi 3 vừa mới được nâng cấp CPU 64-bit cho sức mạnh xử lý tăng 50%.

Chiếc mini PC Raspberry Pi vừa được ra mắt phiên bản thứ 3 của mình với nhiều nâng cấp đáng giá, trong khi giá bán vẫn được giữ nguyên ở mức 35 USD. Nâng cấp quan trọng nhất chính là CPU và bổ sung thêm kết nối Wi-Fi.

Raspberry Pi 2 sử dụng CPU có lõi Cortex-A7 900MHz, còn ở phiên bản Raspberry Pi 3 này CPU đã được nâng cấp lên Cortex-A53 lõi tứ 64-bit với tốc độ 1.2 GHz. Hãng sản xuất cho biết với CPU nâng cấp, chiếc mini PC này có thể tăng thêm 50% sức mạnh xử lý so với phiên bản trước đó.

Nâng cấp đáng giá thứ 2 chính là việc bổ sung thêm kết nối Wi-Fi. Vì phiên bản Raspberry Pi 2 chỉ có thể kết nối Wi-Fi thông qua một adapter gắn ngoài có giá lên đến 10 USD. Với việc tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi, người dùng sẽ không phải mất tiền để mua thêm chiếc adapter gắn ngoài nữa, đồng thời giúp cho chiếc PC nhỏ gọn hơn.

Hệ điều hành và các phần mềm được cài đặt sẵn trên chiếc mini PC này cũng được nâng cấp lên phiên bản 64-bit, để tận dụng sức mạnh xử lý của CPU mới. Do đó, chiếc máy tính này hứa hẹn sẽ phục vụ tốt hơn cho các tác vụ văn phòng, lướt web và giải trí đơn giản.

Tham khảo: arstechnica

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ