SK Hynix đi đầu công nghệ RAM với bộ nhớ DDR4 128 GB

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Nhà sản xuất bộ nhớ SK Hynix (1 hãng chuyên sản xuất bộ nhớ máy tính) mới đây vừa công bố họ đã phát triển thành công bộ nhớ DDR4 mới có dung lượng cực lớn lên tới 128 GB.

Các máy tính và laptop PC hiện nay vẫn đang "trung thành" với bộ nhớ DDR3, tuy nhiên trong tương lai không xa, thế hệ bộ nhớ mới DDR4 với hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện hơn...sẽ được tung ra thị trường. 

SK Hynix đi đầu công nghệ RAM với bộ nhớ DDR4 128 GB

Nhằm đón đầu xu thế này, hãng SK Hynix (1 hãng chuyên sản xuất bộ nhớ máy tính) mới đây vừa công bố họ đã phát triển thành công bộ nhớ DDR4 mới có dung lượng cực lớn lên tới 128 GB. Bộ nhớ này được xây dựng dựa trên các chip nhớ 8 Gb (Gigabit), và bằng tiến trình công nghệ 20 nm tiên tiến của SK Hynix. So với các bộ nhớ 64 GB hiện tại của công ty, thì phiên bản 128 GB này đã được nâng cao gấp đôi về mật độ lưu trữ, nhờ việc áp dụng công nghệ TSV(Through Silicon Via). SK Hynix cho biết bộ nhớ mới của họ hoạt động ở tốc độ 2133 Mbps, và với I/O 64-bit I/O nó có thể xử lý tới 17 GB dữ liệu mỗi giây. Bộ nhớ cũng yêu cầu điện áp thấp khi hoạt động, với chỉ 1,2V (bộ nhớ DDR3 yêu cầu 1,35V).

Hãng hứa hẹn sẽ đưa vào sản xuất bộ nhớ mới này trong nửa đầu năm sau, và đây hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Với người dùng phổ thông, họ sẽ phải chờ thêm một thời gian sau đó để chuẩn RAM mới trở nên phổ biến, có thể là vào 2016 hoặc thậm chí lâu hơn nữa. 

Theo: SK Hynix

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ