Western Digital ra mắt ổ cứng 314GB giá 31,42 USD mừng con số huyền thoại

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc ai cũng hiểu ý nghĩa của con số 314GB này.

Hồi đầu tháng này, Raspberry Pi 3 đã chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến phần cứng, bao gồm cả bộ vi xử lý ARM 64-bit, hiệu năng đồ họa nâng cấp và tích hợp sẵn kết nối không dây. Các nâng cấp này thực sự thu hút nhiều người dùng cuối thay vì chỉ hướng tới đối tượng khách hàng chính là những nhà phát triển.

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng, nhân ngày "Happy Pi Day" 14 tháng 3 vừa qua, hãng công nghệ lưu trữ lớn nhất thế giới là Western Digital đã giới thiệu ổ cứng có tên PiDrive với một dung lượng đặc biệt, 314GB.

Giá bán lẻ của sản phẩm này sẽ là 45,81 USD (tương đương 1 triệu VNĐ), nhưng đang được bán với giá khuyến mại để chào mừng Pi Day với mức giá chỉ 31,42 USD, lấy từ con số Pi huyền thoại.

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, chỉ mỏng 7mm và mang những công nghệ dựa trên mẫu ổ cứng phổ thông Western Digital Blue. Khác biệt lớn nhất nhất là vẻ ngoài của nó, giao thức cũng sẽ thay đổi, từ SATA sang USB để kết nối trực tiếp với máy Pi thay vì thông qua bộ chuyển đổi như trước đây. WD cho biết: "ổ cứng này sẽ giúp Raspberry Pi giảm thiểu điện năng tiêu thụ từ ổ cứng, mà vẫn đáp ứng tốc độ để truyền tải cao nhất". Đây cũng là 1 món hời cho người dùng, khi mà bộ chuyển đổi kết nối của WD cho Raspberry Pi vốn đang được bán với giá gần 80 USD.

Western Digital còn cho biết, ổ cứng PiDrive 314GB sẽ được cài sẵn BerryBoot bootloader để có thể dễ dàng cài đặt các hệ điều hành khác nhau lên 1 ổ cứng duy nhất. Bạn có thể đặt mua sản phẩm đặc biệt này ngay từ hôm nay để cùng "Happy Pi Day".

Tham khảo Arstechnica

Bình luận