Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay

  Bảo Nam,  

  Bạn có thể giữ cho máy tính xách tay của mình luôn mát mẻ với thủ thuật tiện lợi này.

  Máy tính xách tay đồng nghĩa với sự cơ động. Và hầu hết người dùng thường sử dụng nó với tư thế đặt thoải mái trên đùi trong nhiều giờ. Tuy nhiên, ngay cả với các ứng dụng hay chơi game nhẹ, sau khi sử dụng một thời gian, bạn nghe thấy tiếng gầm rú quen thuộc của quạt làm mát. Đây là một tín hiệu phản đối, cầu xin được nghỉ ngơi của thiết bị.

  Đó cũng là lúc bạn nhận ra đùi mình đang nóng ran và trong lúc tuyệt vọng, không dễ để tìm ra một biện pháp tạm thời để hạ nhiệt máy tính xách tay. Giữ nó trong không khí một lúc sẽ khiến đôi tay mỏi nhừ, còn đặt một cái gì đó mát mẻ bên dưới cũng chỉ là cách khắc phục tạm thời.

  Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay - Ảnh 1.

  Đây chắc chắn là một cách để làm mát máy tính xách tay của bạn, nhưng chúng tôi không khuyến khích thử.

  Nhưng mới đây, một gợi ý đã được phổ biến trên Twitter liên quan đến việc làm mát laptop đã lan truyền mạnh mẽ. Đó là sử dụng các đồng xu. Vật liệu chính tạo ra chúng là đồng, và đồng có tính dẫn nhiệt cao hơn nhôm, vì vậy nó có thể giúp máy tính của bạn tản nhiệt.

  Đặc biệt, thủ thuật này được rất nhiều người dùng ở Nhật chia sẻ, bởi đồng xu 10 yên rất phổ biến ở quốc gia này được làm bằng đồng 97%. Trên thực tế, ý tưởng ban đầu được đăng tải cách đây hơn 5 năm bởi một người dùng Twitter Nhật Bản có tên @akinori_suzuki.

  Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay - Ảnh 2.

  Thủ thuật này được sử dụng từ năm 2015 nhưng thời gian gần đây lại bùng nổ trở lại.

  Tuy nhiên, nó đã bị lãng quên cho tới thời gian gần đây, khi nhu cầu sử dụng các phần mềm hội thảo trực tuyến như Zoom tăng cao khiến nhiều người dùng gặp phải vấn đề tản nhiệt kém của laptop.

  Sau khi thử nghiệm thành công, một loạt người dùng đã chia sẻ bí quyết này và giúp nó lan tỏa khắp mạng xã hội Twitter.

  Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay - Ảnh 3.

  “MacBookPro của tôi quá nóng bất cứ khi nào tôi sử dụng Zoom, vì vậy tôi đã thử thủ thuật 10 yên mà tôi đã thấy ở đâu đó. Nó ngay lập tức hạ nhiệt. Điều này thật tuyệt."

  Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay - Ảnh 4.

  Sách sắp xếp các đồng tiền cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt chúng thành hàng ở khu vực phía trên của bàn phím, ngay dưới màn hình.

  Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay - Ảnh 5.

  Sau khoảng năm phút, máy tính xách tay gần như đã nguội hoàn toàn.

  Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ video, hình ảnh và trải nghiệm thú vị với thủ thuật này. Họ cho biết những đồng xu vẫn ấm khi chạm tay vào. Trong khi đó, chiếc máy tính xách tay và đùi của họ lại vô cùng mát mẻ.

  Thậm chí, một số người còn cho biết thủ thuật này cũng hoạt động trên các thiết bị điện tử khác.

  "Tôi đang sử dụng tiền, nhưng tôi lại không tiêu tiền. Thiên tài!"

  "Trông giống như một trò chơi điện tử, với việc mọi người xếp tiền của họ ra để sẵn sàng chơi."

  "Tính năng này cũng hoạt động trên iPhone! Khi tôi tạo video TikTok, điện thoại của tôi nóng lên ngay lập tức. Tôi sử dụng thủ thuật 10 yên này quen thuộc đến nỗi giờ tôi thậm chí còn giữ cho đồng xu sáng bóng bằng nước chanh!"

  "Tôi đã thử nó trên bộ định tuyến Wi-Fi của mình và nó cũng hoạt động!"

  Tuy nhiên, một số người cũng khuyên rằng hãy cẩn thận với những đồng xu và nhớ bỏ nó ra trước khi gập màn hình laptop xuống.

  "Hãy cẩn thận nếu bạn là người bất cẩn như tôi. Tôi đã thử điều này, đóng máy tính xách tay với số tiền xu vẫn còn ở đó và nó đã làm vỡ màn hình của tôi", một người dùng chia sẻ.

  Không chỉ đồng 10 yên của Nhật, bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền xu bằng đồng khác như đồng 2 xu của Anh, đồng 2 xu của Úc. Tuy nhiên, một số đồng tiền trông như được làm bằng đồng như trên thực tế lại được cấu thành bởi kẽm, do đó hiệu suất tản nhiệt sẽ kém hơn. Bạn có thể tìm hiểu nguyên liệu cấu tạo đồng xu mà mình chuẩn bị sử dụng trên Internet để kiểm tra tỷ lệ nguyên liệu chế tạo ra chúng.

  Tham khảo Soranews24

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày