Microsoft âm mưu lật đổ iPad bằng Surface 4 phiên bản 8 inch

Chinh Đỗ,  

Surface 4 được đồn rằng sẽ có 2 phiên bản, 1 là phiên bản lớn hơn cho hiệu năng tối đa và 1 là phiên bản nhỏ gọn hơn xây dựng để thay thế cho iPad.

Từ lâu, việc 2 gã khổng lồ công nghệ MicrosoftApple đối đầu nhau đã không có gì là lạ nữa. Đã có những cuộc chiến thực sự như Windows Phone với iOS hay cơ bản hơn là hệ điều hành Windows và OS X. iPad cùng Surface cũng không phải ngoại lệ.

Nhằm phá vỡ thế độc tôn của iPad trong thị trường tablet, thì mới đây, theo trang tin Christian Today cho biết, những chiếc Surface thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt với 1 phiên bản kích thước 13-14 inch truyền thống và 1 phiên bản khác có kích thước chỉ 8 inch với mục đích cạnh tranh với những chiếc máy tính bảng chạy Android hay iOS, hay chính xác hơn đó là đối chọi với iPad.

 

Surface 4 sẽ xuất hiện phiên bản 8 inch thích hợp hơn cho trạng thái máy tính bảng?

Surface 4 sẽ xuất hiện phiên bản 8 inch thích hợp hơn cho trạng thái máy tính bảng?

Tuy chưa có thông số nào cụ thể về sản phẩm này, nhưng mong rằng chúng sẽ có ít nhất là màn hình độ phân giải 2.160 x 1.440 pixel từ người tiền nhiệm Surface Pro 3, cũng như bộ vi xử lý Core M mới nhất của Intel – dòng chip được xây dựng cho các thiết bị kích thước nhỏ. Như vậy, Surface mới mong có thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác.

Sự xuất hiện của Windows 10, hệ điều hành mà Microsoft sắp cho ra mắt hướng tới cả 2 thiết bị di động cũng như máy tính thông thường. Có thể sẽ giúp cho Surface thực sự nổi bật với khả năng hiển thị 1 giao diện thân thiện tiện lợi cho trạng thái máy tính bảng và 1 giao diện cửa sổ quen thuộc khi kết nối với bàn phím để thành trở thành laptop.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về 1 Surface nhỏ hơn được tung ra, còn nhớ đã từng có không ít hình ảnh cũng như tin tức về Surface Mini sở hữu kích thước chỉ 7 inch, nhưng thiết bị này lại không được ra mắt, đã có nhiều người lý giải rằng hãng chưa tự tin về khả năng thành công của sản phẩm này và cũng không ít người tin rằng Microsoft đang ẩn thân để tung chúng ra vào những thời khắc quyết định hòng tạo ra 1 lợi thế rõ rệt. Nếu thông tin này là thật thì lẽ nào sắp tới là thời điểm của 1 cuộc nổi dậy từ Surface?

Tuy nhiên, để lôi kéo các fan của nhà “Táo” sang sử dụng Surface là không hề dễ. Ít nhất, Microsoft sẽ phải đưa ra 1 mức giá hấp dẫn hơn cho sản phẩm của mình, trước đây dù đã sử dụng khá nhiều chiêu trò marketing, nhưng Surface Pro 3 vẫn chẳng thể thắng thế trước Macbook Air bởi giá thành của chúng.

Người dùng sẽ phải bỏ ra 799 USD cho chiếc máy và 130 USD nữa để có thêm bàn phím trong khi đó giá của 1 chiếc Macbook Air 13 inch chỉ rơi vào khoảng 999 USD, sự chênh lệch là không đủ để người dùng Mac chuyển qua sử dụng sản phẩm này.

Đã từng có 1 cuộc chiến nảy lửa giữa Macbook Air và Surface Pro 3.

Đã từng có 1 cuộc chiến nảy lửa giữa Macbook Air và Surface Pro 3.

Trong khi có thông tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt 1 chiếc iPad với màn hình lớn hơn mà theo đồn đoán sẽ sử dụng chip A8X mạnh mẽ cùng công nghệ theo dõi ánh mắt tân tiến. Thì Microsoft sẽ cần nhiều hơn là 1 thiết bị vừa tay để lật đổ sự thống trị của Apple trong thị trường máy tính bảng.

Mặc dù chưa có những thông tin chi tiết về Surface 4, nhưng hy vọng là, nó sẽ có được những gì tốt nhất cho mình giúp người dùng có được 1 sản phẩm ưng ý cũng như vượt mặt Apple trong cuộc đua khốc liệt này.

Tham khảo: Laptopmag

>>Microsoft Q1/2015: Doanh thu Surface tăng 127%, Lumia tăng nhẹ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ