Microsoft bắt đầu bán cảm biến Kinect phiên bản mới cho Windows

  Minh Thống,  

  (GenK.vn) - Cảm biến Kinect v2 cho Windows có nhiều cải tiến so với phiên bản trước: Độ phân giải cao hơn, công nghệ hồng ngoại giúp nhận diện cử chỉ tốt trong điều kiện thiếu sáng.

  Mới đây, Microsoft đã chính thức cho phép đặt hàng phiên bản thứ 2 của cảm biến Kinect (còn gọi là Kinect v2) cho người dùng Windows, với giá 199 USD. Kinect là cảm biến cho phép nhận diện các động tác cơ thể của người dùng và sử dụng các động tác này để điều khiển game, ứng dụng thay cho cách điều khiển bằng tay cầm thông thường. Phiên bản Kinect đầu tiên cho PC được bán ra cách đây hơn 2 năm.

  Như đã đưa tin trước đây, so với phiên bản trước, Kinect v2 được trang bị nhiều cải tiến đáng giá. Tính năng đáng chú ý đầu tiên trên Kinect v2 chính là cảm biến độ phân giải 1080p. Nâng cấp về độ phân giải cho phép Kinect v2 nhận diện được cử chỉ và cơ thể người dùng hiệu quả hơn. Cải tiến tiếp theo là công nghệ hồng ngoại giúp Kinect nhận diện cử chỉ tốt trong điều kiện thiếu sáng. Kinect mới cũng hứa hẹn sẽ có thời gian đáp ứng tốt hơn và nhận diện giọng nói chính xác hơn nhờ được trang bị tới 4 microphone.

  Cảm biến Kinect v2 cho Windows.

  Cảm biến Kinect v2 cho Windows.

  Để sử dụng, người dùng có thể cắm Kinect vào PC qua cổng USB 3.0. Cảm biến yêu cầu nguồn riêng để lấy điện. Với các lập trình viên, họ có thể sử dụng Kinect v2 cùng với bộ SDK Kinect for Windows SDK 2.0 để viết các ứng dụng cho Windows Store để tận dụng chức năng của cảm biến này. Bộ SDK sẽ được hãng phát hành bản beta public vào tháng Bảy. Như vậy, có thể nói đợt bán ra đầu tiên này được Microsoft hướng tới đối tượng khách hàng là các lập trình viên, tuy nhiên, hãng cũng cho biết phiên bản cho người dùng phổ thông sẽ sớm ra mắt.

  Tham khảo: Trustedreview/Microsoft

  >>Kinect v2 cho Windows có cảm biến độ phân giải cao, tầm hoạt động rộng hơn

  NỔI BẬT TRANG CHỦ