Microsoft bắt đầu làm phiền người dùng bằng thông báo Windows 7 sắp bị khai tử

  Chíp,  

  "Sau 10 năm, Windows 7 sắp bị ngừng hỗ trợ...", là những dòng chữ hiển thị trên thông báo của Microsoft.

  Như đã thông báo từ trước, Windows 7 sẽ bị ngừng hỗ trợ vào ngày 14/1/2020. Và ngay từ bây giờ, Microsoft đã bắt đầu hiển thị thông báo cho người dùng vẫn đang sử dụng hệ điều này rằng họ sắp không còn được hỗ trợ nữa.

  Với việc bị ngừng hỗ trợ, người dùng Windows 7 sẽ không còn được nhận các bản vá bảo mật nữa. Microsoft rất muốn những ai còn đang dùng Windows 7 sớm cập nhật lên Windows 10. Mặc dù thông báo không đề cập tới Windows 10 nhưng Microsoft cung cấp đường link tới một trang Windows 7 mớ, khuyến khích người dùng cập nhật máy tính của bạn.

  Microsoft bắt đầu làm phiền người dùng bằng thông báo Windows 7 sắp bị khai tử - Ảnh 1.

  Hồi đầu tháng này, Microsoft đã hé lộ rằng người dùng Windows 7 sẽ sớm nhận được thông báo về việc hệ điều hành này sẽ bị ngừng hỗ trợ. Tuy nhiên, theo gã khổng lồ phần mềm thông báo này chỉ hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn trong năm 2019 mà thôi. Bên cạnh đó, nếu không thích bị làm phiền, người dùng cũng có thể nhấp vào dòng chữ "do not remind again - đừng nhắc lại" ở góc dưới bên trái của ô thông báo.

  Windows 10 của Microsoft vẫn chưa thể đạt cột mốc 1 tỷ thiết bị cài đặt. Việc Windows 7 bị ngừng hỗ trợ sẽ giúp thúc đẩy Windows 10 phát triển hơn nữa. Gần đây, thị phần Windows 10 đã vượt qua Windows 7. Hiện tại, Windows 10 đang chạy trên hơn 800 triệu thiết bị.

  Nếu muốn tiếp tục sử dụng Windows 7 một cách an toàn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ do chính Microsoft cung cấp. Bắt đầu từ ngày 1/4 tới, Microsoft sẽ bán gói hỗ trợ mở rộng cập nhật Windows 7 với giá 50 USD/1 máy trong năm đầu tiên và mức giá sẽ nhân đôi trong những năm tiếp theo.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày