Microsoft bổ sung trackpad ảo cho Windows 10

  Tân Phan,  

  Đây chỉ mới là bản thử nghiệm, dự kiến Microsoft sẽ ra mắt nó chính thức vào tháng 3 năm sau.

  Vào tháng trước, Microsoft đã thông báo bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, với hàng loạt tính năng mới sẽ được tích hợp lên hệ điều hành vào khoảng tháng 3 năm sau. Tuy nhiên Mcrosoft không cho biết chi tiết các tính năng mới ấy. Trong một phiên bản thử nghiệm Windows 10 (build 14965) mà công ty ra mắt cho người dùng Windows Insider hôm nay, họ đã tích hợp thêm một bàn di chuột ảo (trackpad) trên hệ điều hành.

  Cụ thể, Microsoft cho biết tính năng nay sẽ giúp người dùng sử dụng tablet để điều khiển màn hình WIndows khác trong trường hợp không có chuột và bàn phím. Nó nằm ở dưới thành Taskbar, và có chức năng tương tự như một con chuột thực thụ, bao gồm cả nhấp phải và trái. Ngoài ra người dùng còn có thể điều chỉnh các thao tác (gestures) của trackpad ảo trong phần cài đặt.

  Đây là một tính năng lý thú cho người dùng tablet mà không sử dụng bàn phím hoặc chuột, và có nối máy với một màn hình ngoài. Tuy không nhiều người làm vậy nhưng Microsoft muốn đáp ứng cho số người dùng với nhu cầu đặc biệt đó.

  Ngoài trackpad ảo, Microsoft còn nâng cấp ứng dụng Sticky Notes cho Windows 10. Họ đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ và khả năng nhận diện email, URL, số điện thoại, địa chỉ, chứng khoán. Công ty cũng đã cải thiện tính năng Windows Ink với các tiện ích nhỏ cho người dùng bút cảm ứng.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ