Microsoft cập nhật Bing cho Android và iOS, có thể tìm kiếm bằng camera

Tấn Minh,  

Tháng trước, Microsoft đã xác nhận launcher Android của hãng sẽ có tính năng Visual Search và hỗ trợ hệ thống Rewards. Và hôm nay, họ đã chính thức tung ra các tính năng này cho cả người dùng Android lẫn iOS.

Cụ thể, ông trùm công nghệ Richmond hôm nay đã chính thức công bố tính năng Visual Search sẽ xuất hiện trên ứng dụng Bing dành cho Android và iOS, cũng như Microsoft Launcher và trình duyệt web Edge dành cho Android. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Visual Search chỉ hỗ trợ người dùng tại Mỹ mà thôi.

Nếu bạn đang tự hỏi tính năng Visual Search này hoạt động như thế nào, thì dưới đây là một số thông tin chi tiết dành cho bạn.

Đầu tiên, Visual Search tận dụng camera của điện thoại và cho phép bạn xác định các vật thể trong một bức ảnh, cũng như cung cấp cho bạn nhiều thông tin liên quan vật thể đó.

Nếu Bing có thể nhận diện vật thể thành công, bạn sẽ nhận được thêm các đường dẫn đến các trang web chứa nhiều thông tin hơn về vật thể đó. Visual Search đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn mua sắm nhiều món đồ như quần áo hay đồ trang trí nội thất nhà cửa.

Ví dụ, nếu bạn thấy một đôi giày nhưng lại không biết nhãn hiệu hay nơi bán, bạn chỉ cần chụp hình đôi giày đó và tải nó lên thông qua ô tìm kiếm của Bing. Lúc này, Bing sẽ tìm cách nhận diện và cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết. Tính năng Visual Search này được Microsoft kỳ vọng sẽ giúp người dùng Bing tìm kiếm, mua sắm, và học hỏi nhiều điều mới mẻ về thế giới thông qua các bức ảnh họ chụp được dễ dàng hơn.

Tính năng Visual Search của Bing

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ