Microsoft chuẩn bị ra mắt Kinect thế hệ mới cho Windows

  Dongnatviet,  

  (GenK.vn) - Microsoft chuẩn bị ra mắt Kinect thế hệ mới dành cho Windows với nhiều cải tiến về tính năng và được ứng dụng nhiều hơn cho công việc.

  Kinect vốn là thiết bị hỗ trợ máy chơi game Xbox nổi tiếng. Giờ đây, thiết bị này sẽ được Microsoft cải tiến, nâng cấp để có thể hỗ trợ được nhiều hơn và tốt hơn trong mọi lĩnh vực đời sống và xã hội.

  Mặc dù lượng người dùng Kinect đa phần đều đến từ những người sở hữu Xbox 360 nhưng các nhân viên của Microsoft lại không mặn mà lắm với việc phát triển Kinect trên nền tảng chơi game này. Chính vì lý do này mà họ đã quyết định phát triển Kinect trên nền tảng Windows.

  Tiếp thu những phản hồi từ ý kiến của người dùng, Microsoft đã nhanh chóng khắc phục nhiều yếu điểm từ phiên bản Kinect trước như độ trễ của máy, khả năng theo dõi đầu ngón tay kém…để tạo nên bộ Kinect thế hệ thứ 2 tốt hơn.

  Microsoft chuẩn bị ra mắt Kinect thế hệ mới cho Windows

  Kinect còn được sử dụng trong bệnh viện để theo dõi cơ thể người

  Thế hệ cảm biến mới của Kinect dành cho Window có mắt cảm biến nhạy hơn và được trang bị camera có độ phân giải lên đến 1080p. Những cải tiến này sẽ giúp máy có góc nhìn rộng, chi tiết và bao quát cơ thể người dùng tốt hơn so với phiên bản trước.

  Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Kinect đã được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau từ tương tác nghệ thuật cho đến theo dõi cơ thể người bệnh ở bệnh viện.

  Các ứng dụng hiện tại của thiết bị Kinect này đang dần mở ra những khả năng tiềm ẩn của Kinect thế hệ 2 trong tương lai. Thiết bị mới này sẽ được Microsoft bày bán vào ngày 15/7 tới với mức giá 199 USD (khoảng 4 triệu đồng).

  Dưới đây là một số những tính năng vượt trội mà của Kinect đã được sử dụng trong những năm qua:

  Những hiệu ứng tuyệt vời hòa quyện với nền nhạc dubstep đã cho ra đời một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời mà bạn chưa từng thấy.

  Một cuộc phẫu thuật có sử dụng Kinect.

  Tham khảo: TheVerge

  >>Microsoft công bố bằng sáng chế công nghệ zoom tự động

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ