Microsoft cũng có những bản Office miễn phí, và đây là những cách cho bạn thử

Phạm Thái Học,   Theo Trí Thức Trẻ 06/30/2017 9:31 PM

Không phải bỏ bất cứ chi phí nào để có thể sử dụng Microsoft Office, tại sao không?

Theo thông báo mới nhất từ phía Microsoft thì hiện nay, Microsoft Office có đến hơn 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, bao gồm 140 quốc gia nói 107 ngôn ngữ. Trong số người dùng này, có đến 400 triệu người dùng đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10.

Và có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi tỷ lệ người dùng Microsoft Office miễn phí cũng rất lớn. Nếu bạn cũng muốn có được cơ hội sử dụng bộ ứng dụng văn phòng số 1 hiện nay này một cách miễn phí mà không cần bỏ ra đồng nào, bạn có thể tham khảo một số giải pháp được gợi ý sau đây.

1. Office Online (Office Web Apps)

Nếu bạn có một tài khoản Microsoft, bạn có thể truy cập và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong bộ Office Online mà Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bao gồm Word, Calendar, PowerPoint, OneNote, Excel và những thứ khác tại địa chỉ này.

Đây chính xác là một bản sao rút gọn của bộ Microsoft Office trên nền web. Và tất cả các dữ liệu mà bạn thao tác trên Office Online đều sẽ được lưu lại vào OneDrive.

Ngoài việc thao tác soạn thảo trực tuyến trên các ứng dụng Office Online, bạn còn có thể tương tác với các dịch vụ trực tuyến khác của Microsoft như Skype, People,..một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý rằng Office Online chỉ có thể sử dụng các chức năng soạn thảo cơ bản và chỉ có thể sử dụng khi bạn truy cập trực tuyến. Do đó, không có internet đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập và tiến hành công việc được.

2. Microsoft Office cho di động

Mặc dù khá khắc khe với nền tảng máy tính nhưng bù lại, Microsoft lại khá ưu ái cho người dùng di động khi cung cấp hoàn toàn miễn phí phiên bản Microsoft Office cho các nền tảng thông dụng hiện nay như Android, iOS.

Mặc định, một số các dòng smartphone hay tablet sẽ cài đặt sẳn bộ Microsoft Office cho di động. Còn nếu không có sẳn, bạn có thể truy cập vào App Store và tải chúng về hoàn toàn miễn phí.

Đối với người dùng smartphone thì phiên bản Microsoft Office này khá khó sử dụng nhưng bù lại, nó cho phép bạn có thể nhanh chóng sửa chữa hoặc cập nhật lại nội dung khi cần gấp. Ngược lại, nếu bạn sở hữu một chiếc Asus Transformer Book T100 hay Lenovo IdeaPad Flex 10 thì quả đây là một “món hời”.

3. Phiên bản miễn phí dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên

Nếu bạn làm trong ngành giáo dục hoặc là sinh viên thì chúc mừng bạn, bạn có thể sử dụng phiên bản Office 365 một cách hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên, ưu đãi này chỉ áp dụng với các trường mà Microsoft có liên kết, tuy nhiên một quản trị viên của trường có thể đăng ký trực tiếp nếu như trường bạn chưa liên kết với Microsoft. Và nó cũng chả mất của bạn xu nào. Chi tiết có thể tham khảo thêm tại đây.

4. 30 ngày dùng thử Office 365

Microsoft luôn cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí bộ ứng dụng Office 365 trong vòng 30 ngày, không giới hạn tính năng. Và bạn có thể tải về và sử dụng nó trên 5 máy tính đồng thời, mỗi tài khoản người dùng sẽ có 1TB không gian lưu trữ trên OneDrive trong thời gian dùng thử. Tuy nhiên, có 2 nhược điểm bạn cần phải lưu ý khi tham gia dùng thử, đó chính là:

- Bạn sẽ chỉ có 30 ngày sử dụng miễn phí, và để sử dụng lâu dài bạn cần phải bỏ tiền ra.

- Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn trước khi có quyền truy cập để tải gói cài đặt về.

Nếu thích, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

5. Tham gia chương trình dùng thử và đánh giá các ứng dụng trong bộ Office

Hiểu đơn giản thì đây là một chương trình cho phép bạn có thể dùng thử một số các ứng dụng Offce trong một thời gian xác định. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, bạn sẽ phải cung cấp cho Microsoft bảng đánh giá về ứng dụng mà mình đã dùng để Microsoft xem xét và cấp phép cho bạn sử dụng tiếp các ứng dụng khác hoặc gia hạn thời gian tiếp tục sử dụng.

Một số sản phẩm được sử dụng trong chương trình:

- Kiểm tra và dùng thử Office 365 ProPlus trong 30 ngày.

- Kiểm tra và dùng thử Project Professional 2016 trong 60 ngày.

- Kiểm tra và dùng thử Visio Professional 2016 trong 60 ngày.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm và tham gia tại đây.

6. Dùng thử tính năng mới sắp xuất hiện của Office

Tương tự như chương trình Windows Insider, Microsoft cũng cho phép người dùng tham gia chương trình dùng thử các phiên bản Office thử nghiệm trước khi ra mắt. Và StaffHub hiện là đối tượng đang được Microsoft cho phép người dùng thử nghiệm dùng trước. Đây là ứng dụng cho phép người dùng làm việc ở xa có thể tổ chức và quản lý công việc của họ, và rất có thể nó sẽ được cập nhật vào bản nâng cấp tiếp theo của Office.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm và dùng thử tại đây.

Kết

Có lẽ bình thường bạn sẽ không dùng đến hầu hết các tính năng trong bộ Office đầy đủ, vì vậy việc sử dụng phiên bản dành cho di động hoặc Office Online là lựa chọn rất lí tưởng vì nó thường bao quát hầu hết các nhu cầu về tính năng mà bạn cần. Trường hợp nếu bạn cần nhiều hơn, hãy đăng ký tham gia dùng thử Office 365 hoặc sử dụng một số các tùy chọn khác mà bài viết đã cung cấp.

Nếu bạn là sinh viên hoặc giảng viên hay cụ thể hơn là nhân việc tại một trường đại học, bạn sẽ có cơ hội sử dụng phiên bản Office 365 hoàn toàn miễn phí. Đơn giản, hãy ghi danh hoặc nói chuyện với một quản trị viên để nhận được ưu đãi tuyệt vời này.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ