Microsoft đang phát triển Windows 10 Lean Edition dành cho các thiết bị có dung lượng ổ cứng hạn chế

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có tên mã là Redstone 5, sẽ bao gồm một bản "Lean Edition" được thiết kế dành riêng cho các thiết bị với dung lượng ổ cứng giới hạn.

Một số nguồn tin thông thạo các kế hoạch của Microsoft cho biết bản Windows mới này sẽ được cung cấp cho các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị này vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.

Một người dùng Twitter tên là Lucan đã phát hiện ra thông tin về Lean Edition trong bản dựng thử nghiệm mới nhất dành cho mọi người của Windows 10 (build 17650), và ở thời điểm hiện tại, bản Windows này nhẹ hơn bản chuẩn 2GB. Microsoft vẫn đang tiếp tục giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ cần thiết bằng cách loại bỏ các thành phần mà những thiết bị cấp thấp rất ít khi cần dùng đến, như Internet Explorer và nhiều ứng dụng desktop truyền thống. Ngay cả ứng dụng chỉnh sửa Registry là regedit cũng bị loại bỏ, và Microsoft đang thử nghiệm loại bỏ càng nhiều thứ khác càng tốt.

Microsoft đang phát triển Windows 10 Lean Edition dành cho các thiết bị có dung lượng ổ cứng hạn chế - Ảnh 1.
Microsoft đang phát triển Windows 10 Lean Edition dành cho các thiết bị có dung lượng ổ cứng hạn chế - Ảnh 2.
Microsoft đang phát triển Windows 10 Lean Edition dành cho các thiết bị có dung lượng ổ cứng hạn chế - Ảnh 3.
Microsoft đang phát triển Windows 10 Lean Edition dành cho các thiết bị có dung lượng ổ cứng hạn chế - Ảnh 4.

Một lượng lớn các thiết bị với dung lượng ổ cứng chỉ 16GB đang rất vật vã khi cập nhật lên các bản Windows 10 mới nhất. Người tiêu dùng thường "nhồi nhét" vào máy khá nhiều ứng dụng, nội dung đa phương tiện, và các tập tin khiến Windows Update không còn không gian trống cần thiết để nâng cấp lên các bản cập nhật tính năng của hệ điều hành này. Chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn về Windows 10 Lean Edition và các kế hoạch trong tương lai của Microsoft dành cho Windows 10 tại Hội nghị Nhà phát triển BUILD vào đầu tháng 5 tới đây.

Tham khảo: TheVerge

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ