Microsoft dùng tình cảm bà cháu để đá xoáy Apple iPad không phải là máy tính

  Tấn Minh,  

  "Giấc mơ của cháu lớn lắm nên cháu cần một chiếc máy tính thực thụ"

  Microsoft có sở thích chọc ngoáy iPad trong các quảng cáo về Surface. Họ lần đầu khơi mào cuộc chiến vào năm 2013, khi những chiếc tablet chạy Windows 8 mới xuất hiện trên thị trường, và vài năm sau đó tiếp tục cuộc vui bằng cách chuyển mục tiêu sang chiếc iPad Pro. Ngay cả Mac cũng không thoát khỏi những đoạn quảng cáo trêu ngươi của Microsoft. Trong khi Apple chào đón mùa mua sắm Giáng sinh bằng một đoạn quảng cáo hoạt hình đầy tình yêu thương, còn quảng cáo chính thức cho mùa mua sắm năm nay của Microsoft tập trung vào sản phẩm và dịch vụ dành cho mọi người, kể cả những người khuyết tật, thì hôm nay, hãng bất ngờ tung ra một quảng cáo mới dành cho dòng sản phẩm Surface, với nội dung như một cú đấm vào mặt iPad của Apple.

  Đoạn quảng cáo này được dàn dựng như một vở nhạc kịch với tiêu đề "Grandma Got Run Over by a Reindeer" (Bà nội cưỡi xe tuần lộc), với một đoạn nhạc như sau:

  "Bà nội ơi, đừng ra ngoài và mua iPad. Khi cháu mới 6 tuổi, nó dùng tốt lắm, nhưng nay cháu 10 tuổi rồi. Giấc mơ của cháu lớn lắm nên cháu cần một chiếc máy tính thực thụ".

  Quảng cáo mùa mua sắm lễ về Surface của Microsoft

  Rõ ràng, Microsoft - hay cụ thể trong đoạn quảng cáo là cô nhóc 10 tuổi - đang gợi lại những quảng cáo trước đây của Apple trong đó xếp iPad Pro "vào cùng mâm" với máy tính và xem nó là một đối thủ cạnh tranh với laptop. Apple bắt đầu bằng câu hỏi "máy tính là gì?" trong một quảng cáo iPad, sau đó tìm cách thuyết phục chúng ta rằng tablet mới là tương lai của điện toán. Những người bảo vệ laptop và các fan tablet từ đó đã có những cuộc đối đầu nảy lửa trong suốt 8 năm trời - quãng thời gian mà Apple đã tận dụng để tiến hoá chiếc iPad thành một cỗ máy có bàn phím (như laptop) và có cả một cây bút stylus (như Surface).

  Chính những phụ kiện bổ sung đó đã xoá nhoà lằn ranh và khởi phát nhiều cuộc tranh luận hơn nữa liên quan hướng đi của điện toán trong tương lai. Trong khi Apple cố thuyết phục bạn rằng iPad là một chiếc máy tính, thì Microsoft lại làm điều ngược lại, thuyết phục bạn rằng "không phải thế đâu". Nhiều người trong số chúng ta sẽ đơn giản là dùng bất kỳ thứ gì hợp với mình và mặc nhiên xem hầu hết mọi thiết bị điện tử ngày nay là những chiếc máy tính. 

  Thôi thì "Trâu bò húc nhau, quạ diều no bụng". Hai hãng đánh nhau, người tiêu dùng hưởng lợi!

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày