Microsoft Edge vượt mặt Chrome tại một thị trường quan trọng

  Tuấn Nguyễn,  

  Microsoft Edge là trình duyệt web ưa thích của các doanh nghiệp với tỷ lệ sử dụng là 37,77%.

  Dù Google Chrome vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng trình duyệt web, nhưng trình duyệt Edge của Microsoft đang có những bước tiến lớn trên một thị trường quan trọng.

  Theo một cuộc khảo sát với 3.000 nhân viên được thực hiện bởi TechRadar Pro, Microsoft Edge là trình duyệt web ưa thích của các doanh nghiệp với tỷ lệ sử dụng là 37,77%.

  Microsoft Edge vượt mặt Chrome tại một thị trường quan trọng - Ảnh 1.

  Google Chrome không kém xa với 33,01%, nhưng thị phần mà Edge đang chiếm trong thị trường doanh nghiệp rõ ràng lớn hơn nhiều so với vị trí của trình duyệt này trong thị trường đại chúng, mà theo Statcounter là chỉ 4%, khi tính tổng cả trình duyệt trên máy tính và thiết bị di động.

  Tuy cơ sở người dùng của Microsoft Edge đã mở rộng nhanh chóng sau khi nó được chuyển sang sử dụng nhân Chromium vào đầu năm 2020, cùng với việc Edge Legacy và Internet Explorer ngừng hoạt động, nhưng dữ liệu thị trường chung từ Statcounter cho thấy Edge vẫn kém Safari (18%) và Chrome (65%)

  Đối với thị trường máy tính, nơi hoạt động chủ yếu của các doanh nghiệp, theo dữ liệu của Statcounter, Microsoft Edge hiện được sử dụng trên 10,07% máy tính trên toàn thế giới, cao hơn 0,46% so với Safari, ở mức 9,61%. Google Chrome vẫn dẫn đầu, bỏ xa với 66,64% thị phần và Firefox của Mozilla đứng ở vị trí thứ 4 với 7,86%.

  Tham khảo: Techradar

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ