Microsoft gây sốc khi tuyên bố Edge là trình duyệt tốt nhất thế giới, nhanh hơn cả Chrome và Firefox

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, kết quả này chỉ đúng khi sử dụng trình benchmark JetStream 1.1 vốn được ra mắt từ năm 2015.

Hiện tại, Edge của Microsoft không phải là trình duyệt internet phổ biến nhất với người dùng Windows. Tuy nhiên, Microsoft cho rằng người dùng internet đang bỏ lỡ trải nghiệm an toàn, nhanh và thời lượng pin cao khi sử dụng Google Chome thay vì Edge.

Mới đây, gã khổng lồ phần mềm tiếp tục quảng bá Edge. Theo đó, trình duyệt Edge nhanh hơn 22% so với Chrome và 16% so với Firefox.

Microsoft gây sốc khi tuyên bố Edge là trình duyệt tốt nhất thế giới, nhanh hơn cả Chrome và Firefox - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nghi ngờ độ chính xác của kết quả mà Microsoft đưa ra, trang Tekrevue.com đã tiến hành những thử nghiệm chi tiết hơn.

Kết quả của Tekrevue.com cho thấy về mặt kỹ thuật, tuyên bố của Microsoft là chính xác nếu dựa trên trình benchmark JavaScript JetStream 1.1 vốn được ra mắt từ năm 2015. Nhưng khi thử nghiệm trên trình benchmark Speedometer 2.0, phiên bản mới nhất ra mắt tháng 1/2018 và được coi là trình benchmark gần với trải nghiệm thực tế nhất, kết quả hơi khác một chút.

Microsoft gây sốc khi tuyên bố Edge là trình duyệt tốt nhất thế giới, nhanh hơn cả Chrome và Firefox - Ảnh 2.

Tekrevue.com đã thử nghiệm phiên bản mới nhất của các trình duyệt bằng Speedometer 2.0 trên cả máy tính cao cấp và tầm trung.

Trên máy tính cao cấp, Edge chậm hơn 35% so với Chrome và Opera, chậm hơn 22% so với Firefox. Trong khi đó trên máy tính tầm trung, Edge chậm hơn gần 40% so với Chrome và Opera trong khi vẫn chỉ chậm hơn 22% so với Firefox.

Theo Tekrevue, Microsoft đã cố tình chọn một chuẩn benchmark có lợi cho Edge. Đúng là Edge sẽ xử lý tốt các tác vụ liên quan tới JavaScript nhưng kết luận Edge nhanh hơn các trình duyệt khác về tổng thể là không chính xác.

NỔI BẬT TRANG CHỦ