Microsoft lại tiếp tục "gợi ý" người dùng Edge chuyển trình duyệt mặc định sang Bing

  ryankog,  

  Nhiều người dùng đang gặp trường hợp được Edge đề xuất dùng Bing làm trình duyệt mặc định sau khi cập nhật phiên bản mới, bạn có bị không?

  Nếu bạn là người dùng trình duyệt Edge của Microsoft, thì bạn biết rằng công cụ tìm kiếm mặc định là Bing. Trên thực tế, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Điều đáng ngạc nhiên hơn là với bản cập nhật mới nhất, trình duyệt sẽ đưa ra lời đề nghị để bạn chuyển sang lại Bing mà dùng, vì dù là mặc định, nhưng hầu hết người dùng Edge sẽ không lựa chọn Bing mà chuyển trình duyệt mặc định sang Google. 

  Với bản cập nhật mới (bản stable 91.0.864.37), trong lần khởi chạy đầu tiên, người dùng sẽ gặp lời nhắc có nội dung “Sử dụng cài đặt trình duyệt được đề xuất”, tiếp theo là “Nhận hiệu suất, quyền riêng tư và năng suất đẳng cấp thế giới khi bạn duyệt bằng Microsoft Edge mới nhất - trình duyệt tốt nhất cho Windows 10”. Hai tùy chọn là: “Sử dụng cài đặt trình duyệt được đề xuất của Microsoft” với lưu ý rằng tìm kiếm mặc định sẽ là Microsoft Bing và “Không cập nhật cài đặt trình duyệt của bạn”.

  Microsoft lại tiếp tục gợi ý người dùng Edge chuyển trình duyệt mặc định sang Bing - Ảnh 1.

  Nhiều người dùng cho biết họ thấy thông báo như vậy và chia sẻ thông tin lên subreddit r/MicrosoftEdge và r/Windows10. Có người đã cho rằng đó là một lỗi, nhưng người dùng u/froggypwns, có vẻ là một MVP trong cộng đồng Người dùng nội bộ Windows, cho rằng có một lý do thực tế khiến điều này xảy ra. Theo người này, đó là để lấy lại trình duyệt của bạn trong trường hợp công cụ tìm kiếm bị phần mềm độc hại chiếm quyền điều khiển.

  Đó không phải là một vấn đề hiếm gặp. Có lẽ bạn đã biết ai đó đã gặp sự cố khi tải xuống một số phần mềm miễn phí và đột nhiên tìm kiếm mặc định của họ trông rất giống Google, nhưng thật sự thì không phải vậy, nó trở thành một trình duyệt khác. Lời giải thích đơn giản là Microsoft đang cho bạn cơ hội để sửa một thứ gì đó bị hỏng và có khả năng gây nguy hiểm cho máy.

  Tất nhiên, không loại trừ đó chỉ là một lợi ích mà công ty Redmond có thể thực hiện để lôi kéo một số người dùng đến Microsoft Bing từ sự thay đổi trong Edge. Hãy nhớ rằng, tất cả cài đặt Microsoft Edge của bạn đều đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, một trong những cài đặt duy nhất không đồng bộ hóa và nó được thiết kế như vậy, chính là công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng Google hoặc thứ gì đó khác, bạn sẽ phải thay đổi trên mỗi thiết bị mà bạn dùng Edge.

  Microsoft hiện chưa đưa ra phản hồi cho vấn đề này.

  Tham khảo: XDA Developers

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ