Microsoft mang ứng dụng Android lên Windows 10 bằng phần mềm...ánh xạ màn hình vừa ra mắt bản beta

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện bản beta này có thể được tải về từ kênh Windows Insider.

Microsoft đang chuẩn bị thử nghiệm ứng dụng Your Phone cho Windows 10. Ứng dụng này cho phép người dùng Android có thể ánh xạ màn hình điện thoại. Theo dự kiến tính năng này sẽ được chuyển đến tay người dùng Windows Insider ngay trong tuần này, và nó đòi hỏi người dùng phải cài đặt phiên bản Windows 10 thử nghiệm mới nhất cũng ứng dụng Your Phone của Microsoft. 

Trước đây, Microsoft từng biểu diễn tính năng ánh xạ màn hình tại sự kiện Surface hồi tháng 10 năm ngoái.Ứng dụng này hoạt động bằng cách ánh xạ một màn hình điện thoại lên thẳng Windows 10, đồng thời cung cấp một danh sách các ứng dụng Android trên thiết bị của bạn. Bạn có thể chạm vào để truy xuất các ứng dụng này và thiết lập để chúng hiện ra trong các phiên làm việc từ xa khi điện thoại đã được ánh xạ lên PC.

Microsoft mang ứng dụng Android lên Windows 10 bằng phần mềm...ánh xạ màn hình vừa ra mắt bản beta - Ảnh 1.

Microsoft hiện đang yêu cầu các nhà sản xuất PC phải trang bị cho thiết bị của họ công nghệ Bluetooth Low Energy, bởi đây là cách ứng dụng Your Phone kết nối và ánh xạ Android lên các máy tính Windows 10. Điều đó có nghĩa không nhiều PC hiện nay sẽ có thể tham gia vào nhóm thử nghiệm tính năng ban đầu; được biết Surfac Go chính là thiết bị Surface đầu tiên hỗ trợ thử nghiệm beta.

Microsoft còn giới hạn số lượng điện thoại hỗ trợ ánh xạ trong đợt thử nghiệm này. Hiện chỉ có các mẫu máy sau sử dụng được tính năng ánh xạ của Your Phone: Samsung Galaxy S8/S8 Plus/S9 và S9 Plus. Microsoft cho biết họ đang lên kế hoạch nhằm từ từ mở rộng hơn nữa danh sách điện thoại và PC hỗ trợ tính năng ánh xạ.

Ánh xạ màn hình là một cách thông minh để mang các ứng dụng di động lên PC. Trước đó đã có khá nhiều nỗ lực tương tự nhằm thực hiện việc này, từ Bluestacks đến phần mềm Mobile Connect của Dell - tất cả đều nhằm mang các ứng dụng Android lên PC. Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, Your Phone có thể sẽ chính thức được tung ra dưới dạng một gói cập nhật riêng rẽ dành cho Windows 10.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận