Microsoft muốn ép người dùng sử dụng trình duyệt Edge làm mặc định khi họ mỏ ứng dụng Mail trong Windows 10

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Mail của Windows 10 thì nó sẽ được mở bằng Microsoft Edge dù bạn có thiết lập Chrome hay Firefox làm trình duyệt mặc định trước đó.

Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho phiên bản tương lai của Windows 10 và nhiều khả năng nó sẽ gây phiền hà với không ít người dùng nền tảng này. Gã khổng lồ phần mềm vừa tiết lộ rằng “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, đó là khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail thì trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”.

Microsoft muốn ép người dùng sử dụng trình duyệt Edge làm mặc định khi họ mỏ ứng dụng Mail trong Windows 10 - Ảnh 1.

Thay đổi này có nghĩa là dù bạn đang cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10 thì Microsoft vẫn bỏ qua điều này để buộc bạn phải sử dụng Microsoft Edge khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Mail.

Đó là một thay đổi vô lý, giống như Microsoft buộc người dùng Cortana sử dụng Bing và mở các kết quả tìm kiếm trong Microsoft Edge hay vì các trình duyệt khác được thiết lập mặc định. Dona Sarkar của Microsoft cho biết: “Như mọi khi, chúng tôi mong nhận được phản hồi từ cộng đồng của chúng mình”.

Chắc chắn Microsoft sẽ nhận được nhiều phản hồi về thay đổi không cần thiết này và nhiều người hi vọng công ty sẽ bỏ qua ý tưởng phiền phức này.

Microsoft đã cố hết sức thuyết phục người dùng Windows 10 chuyển từ Chrome sang Edge. Gã khổng lồ phần mềm đã tạo ra nhiều khó khăn cho quá trình chuyển đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10, tuy nhiên theo thống kê thì Chrome vẫn là trình duyệt chiếm ưu thế trên các máy tính chạy Windows hiện nay.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ