Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI

tvd,  

Chưa dừng lại ở đó, Microsoft còn hy vọng có thể sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens để hiển thị các hình ảnh trực tiếp dưới dạng 3D.

Microsoft đang hợp tác với các nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve, để áp dụng công nghệ máy tính lượng tử vào các hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI. Đây sẽ là một cuộc cách mạng mới trong ngành y học, giúp các máy MRI hoạt động theo một cách hoàn toàn mới và hiệu quả hơn.

Một phát ngôn viên của dự án nghiên cứu cho biết: “Việc sử dụng máy tính lượng tử sẽ cho phép các máy MRI hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách quét với các thiết lập thay đổi liên tục, thay vì một thiết lập cố định tại một thời điểm. Cách thức hoạt động mới này của máy MRI sẽ giúp theo dõi các mô bệnh một cách trực tiếp, theo thời gian thực giúp việc đánh giá hiệu quả và chính xác hơn”.

Hiểu một cách đơn giản, nó giống như việc bạn đang xem video truyền hình trực tiếp bằng máy chụp cộng hưởng từ MRI, thay vì các ảnh chụp liên tục giống như một slideshow. Chưa dừng lại ở đó, Microsoft còn hy vọng có thể sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens để hiển thị các hình ảnh trực tiếp dưới dạng 3D.

Dự án này chỉ là một phần trong nỗ lực áp dụng công nghệ mới vào việc chăm sóc sức khỏe và thay đổi ngày y học của Microsoft. Phó chủ tịch mảng công nghệ lượng tử, ông Todd Holmdahl cho biết: “Đây là một ví dụ tuyệt vời cho việc áp dụng công nghệ lượng tử để giải quyết các thách thức trong thế giới thực ngày nay”.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng máy tính lượng tử và công nghệ lượng tử là những điều gì đó khá xa vời. Các công ty công nghệ phát triển máy tính lượng tử với sức mạnh tính toán siêu việt, để phục vụ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hay machine learning. Nhưng Microsoft đã chứng minh rằng công nghệ lượng tử có thể ứng dụng vào những thứ rất quen thuộc và gần gũi xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ