Microsoft nâng cao trải nghiệm video chat cho Skype và Lync

  Vũ Trần,  

  Với các cập nhật mới, video calling giờ đây thật dễ dàng và tương thích tốt hơn với các thiết bị di động hay máy tính.

  Mới đây, Microsoft đã giới thiệu tới người dùng Skype về chức năng video calls cho danh bạ trên Lync và các nền tảng video dùng cho hội nghị trực tuyến của doanh nghiệp. Động thái này là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm thay thế Lync bằng Skype. Trước đó, gã khổng lồ phần mềm của Mỹ đã cho biết sẽ xóa bỏ thương hiệu Lync trong nửa đầu năm 2015 và thay thế nó bằng một cái tên mới là: Skype for Business.

  Giao diện Skype trên Android.

  Giao diện Skype trên Android.

  Trên trang blog của mình, Elaine Ansell - nhà thiết kế giao diện Skype cho desktop đã viết: "Những thay đổi này giúp khách hàng của Skype và Lync có thể kết nối tốt hơn tới các cộng sự, đồng nghiệp và khách hàng của mình".

  Giao diện của Skype for Business có thể vẫn sẽ sử dụng các biểu tượng quen thuộc của Skype. Microsoft cho hay, phần mềm này sẽ mang nhiều nét tương đồng với Skype và người dùng sẽ không phải lo lắng về việc thiếu vắng bất kỳ chức năng của Lync nào trong phiên bản mới.

  Bên cạch việc trò chuyện video, người sử dụng Skype và Lync cũng có thể gửi tin nhắn, gọi điện tới những người khác cùng sử dụng dịch vụ. Phiên bản Skype được ra mắt tiếp theo cũng sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng mới hỗ trợ cho các PC sử dụng màn hình cảm ứng. Nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng, Microsoft cũng sẽ thêm một số cải tiến giao diện cho những ai muốn hiển thị nhiều hơn các liên lạc và tin nhắn trên màn hình.

  Tham khảo: Pcmag

  >>10 Thủ thuật nên biết nếu đang dùng Skype

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ