Microsoft ngừng cung cấp gói hỗ trợ tương thích cho Word, Excel và PowerPoint

Tấn Minh,  

Microsoft mới đây đã âm thầm cập nhật trang download chính thức của gói hỗ trợ tương thích (Office Compatibility Pack) cho Word, Excel và PowerPoint, thông báo rằng bộ cài đặt sẽ bị gỡ bỏ vào tháng tới.

Gói hỗ trợ tương thích - Office Compatibility Pack - được phát triển để giúp người dùng sử dụng các phiên bản Office cũ có thể mở được các tài liệu được tạo ra bởi các phiên bản Office mới hơn, sau khi Microsoft thay đổi định dạng tập tin từ Office 2007 trở về sau.

Theo đó, từ Office 2003 trở về trước, các tập tin Word, Excel và PowerPoint có định dạng lần lượt là DOC, XLS và PPT; thì từ Office 2007 trở về sau, các định dạng này được nâng cấp thành DOCX, XLSX và PPTX. Office Compatibility Pack sẽ mang khả năng đọc và chỉnh sửa các định dạng tập tin mới lên các phiên bản Office cũ vẫn đang được khá nhiều người sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Có vẻ như sau một thời gian dài lưỡng lự, Microsoft cuối cùng cũng quyết định ngừng cung cấp gói hỗ trợ này, dù hãng chẳng đưa ra một tuyên bố chính thức nào. Theo trang download của hãng thì quyết định này sẽ có hiệu lực từ tháng 4 tới, và những người dùng đã cài đặt gói hỗ trợ này sẽ không nhận được thêm bản cập nhật hay các bản vá bảo mật nào nữa.

Microsoft ngừng cung cấp gói hỗ trợ tương thích cho Word, Excel và PowerPoint - Ảnh 1.

Microsoft không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan quyết định nêu trên, và trang download của gói hỗ trợ chỉ nêu lên những thông tin chung chung về gói này.

Tài liệu chính thức liên quan gói hỗ trợ này là KB924074 cũng không bao gồm bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan "ngày phán xét" sắp tới đây cả. Trang này được cập nhật lần cuối vào ngày 8/1/2017.

Rất có thể quyết định của Microsoft được đưa ra dựa trên các số liệu cho thấy chỉ còn một số rất ít khách hàng vẫn còn sử dụng các phiên bản Office cũ, và do đó gói hỗ trợ không còn cần thiết nữa.

Tuy nhiên, ngay cả khi Microsoft ngừng cung cấp gói này hoàn toàn, bạn vẫn có thể tải về Office Compatibility Pack tại đây.

Tham khảo: Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày