Microsoft phát hành bộ ứng dụng riêng biệt Word, Powerpoint, Excel cho Android

  Thiên Long,  

  Sau khi giới thiệu bản Preview của ứng dụng Office for Android hồi tháng Năm, cuối cùng Microsoft cũng đã phát hành bộ ba ứng dụng riêng Word, Excel và Powerpoint dành cho người dùng Android.

  Bộ ba ứng dụng văn phòng riêng rẽ Word, Excel và Powerpoint sẽ bắt đầu có sẵn cho người dùng Android thông qua kho ứng dụng Google Play Store. Bạn đọc quan tâm có thể tải về với ứng dụng Word tại đây, Excel tại đây và Powerpoint tại đây.

  Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, ứng dụng chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Hy vọng rằng, hãng sẽ sớm có bản cập nhật mở rộng phạm vi phát hành tới các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

  Bộ ba ứng dụng thay thế cho ứng dụng Office Mobile này yêu cầu điện thoại hoặc máy tính bảng của người dùng cần cài sẵn hệ điều Android 4.4 KitKat trở lên.

  Theo Microsoft cho biết, bộ ba ứng dụng trên sẽ cung cấp miễn phí các tính năng cơ bản cho người dùng như chỉnh sửa, xem và sáng tạo. Để mở khóa thêm nhiều tính năng mới, người dùng cần đăng ký một tài khoản Office 365 với mức phí sử dụng hàng tháng theo quy định của Microsoft.

  Được biết, Microsoft cũng đã tạo ra một ứng dụng Office dành riêng cho máy tính bảng Android kể từ tháng 1/2015. Hãng hiện còn đang theo đuổi chiến lược tương tự với ứng dụng Office Universal trên Windows.

  Thay vì cung cấp các phiên bản ứng dụng Office cảm ứng hoạt động dưới hình thức như một trung tâm tập hợp toàn bộ các ứng dụng con như trước, Microsoft đang cố gắng tách biệt tất cả các ứng dụng nhằm giúp chúng hoạt động một cách độc lập và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

  Tham khảo ZDnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày