Microsoft phát hành công cụ giúp người dùng trực tiếp cập nhật thiết bị Windows Phone của mình lên phiên bản mới nhất

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft dự kiến chỉ duy trì các bản cập nhật bảo mật cũng như vá lỗi cho nền tảng Windows 10 Mobile tới năm 2018 và sau đó sẽ chính thức ngừng hỗ trợ.

Microsoft đã chính thức khai tử nền tảng Windows Phone và hiện tại hãng chỉ tập trung phát triển các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi cho những người dùng vẫn đang sử hữu những thiết bị Lumia của mình cũng như một số dòng Windows Phone khác.

Các nhà thiết kế phần mềm mới đây đã phát hành một công cụ mới có tên Over the Cable (OTC) updater dành cho những người sử dụng điện thoại Windows Phone. Công cụ này sẽ cho phép họ dễ dàng cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất hiện vẫn còn đang được hỗ trợ.


Hệ điều hành Windows 10 Mobile giờ chỉ còn được hỗ trợ cập nhật vá lỗi và bảo mật

Hệ điều hành Windows 10 Mobile giờ chỉ còn được hỗ trợ cập nhật vá lỗi và bảo mật

Việc cập nhật hệ điều hành cho thiết bị Windows Phone từ trước tới nay luôn khá phức tạp và điều này khiến nhiều người dùng cơ bản tỏ ra rất e ngại. Chính vì vậy họ thậm chí không buồn update cho chiếc smartphone của mình bất chấp rủi ro bảo mật cũng như sự thiếu hụt những tính năng mới.

Và đúng như tên gọi của công cụ này, người dùng sẽ có thể nhanh chóng đưa thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất khi cắm vào bất kì máy tính Windows nào đã được cài đặt nó trước đó.

Trước đây, người dùng Windows Phone thường sử dụng công cụ Windows Device Recovery Tool để thực hiện cập nhật, khôi phục, lưu trữ cũng như sửa lỗi thiết bị của mình. Tuy nhiên Microsoft đã tinh chỉnh và thay đổi một số chức năng của nó và giờ dây OTC Updater chính là cách duy nhất có thể giúp họ trực tiếp đưa thiết bị của mình lên phiên bản được hỗ trợ mới nhất của Windows 10 Mobile.

Người dùng có thể tải về và cài đặt công cụ này trực tiếp từ trang chủ của Microsoft TẠI ĐÂY.

Tham khảo MSPoweruser