Microsoft ra bản vá lỗi khẩn cấp, vô hiệu hóa bản vá lỗ hổng Spectre trước đó của Intel

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Bản cập nhật vá lỗ hổng Spectre mới nhất mà Intel phát hành cho các đối tác OEM của mình lại gây ra một lỗi nghiêm trọng khác, nó khiến cho thiết bị liên tục khởi động lại mà không rõ nguyên nhân.

Bản cập nhật vá lỗ hổng Spectre mới nhất mà Intel phát hành cho các đối tác OEM của mình lại gây ra một lỗi nghiêm trọng khác, nó khiến cho thiết bị liên tục khởi động lại mà không rõ nguyên nhân. Chính vì vậy mà Intel đã phải cảnh báo với tất cả người dùng, không nên cập nhật bản vá lỗ hổng Spectre mới nhất của mình.

Ngay lập tức, Microsoft đã phải phát hành bản vá lỗi khẩn cấp Windows Update KB4078130. Bản cập nhật này nhằm vô hiệu hóa bán vá lỗ hổng Spectre Variant 2 (CVE-2017-5715) trước đó cho người dùng Windows.

Microsoft cho biết họ cần phải vô hiệu hóa bản cập nhật của Intel, sau khi nhà sản xuất chip này thừa nhận bản cập nhật của họ gây ra những lỗi “tự động khởi động lại và các lỗi hệ thống có thể dẫn đến việc mất dữ liệu”.

Bản cập nhật KB4078130 được phát hành trên Windows 7 (SP1), Windows 8.1 và tất cả các phiên bản Windows 10. Nếu như bạn đang gặp phải các lỗi khởi động lại máy liên tục, hãy nhanh chóng cập nhật bản vá khẩn cấp mới nhất của Microsoft để khắc phục.

Tham khảo: mspoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ