Microsoft ra mắt dịch vụ làm việc nhóm Microsoft Teams tại Việt Nam

H.Đ , Theo ictnews  

Microsoft Teams xây dựng nền tảng hội thoại, không gian làm việc chung cho các nhóm làm việc tại các doanh nghiệp.

Microsoft hôm qua 27/4 chính thức ra mắt Microsoft Teams tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ… mà các nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp công việc nhóm tập trung và hiệu quả hơn.

Microsoft Teams được xây dựng và tích hợp sẵn trong Office 365, với 4 chức năng chính:

Hội thoại (Chat) nhóm: Microsoft Teams cung cấp cách chat theo mạch và theo dòng thời gian giúp giữ sự liên kết liền mạch cho tất cả các thành viên. Mọi thành viên đều nhìn thấy được các thảo luận nhóm, đồng thời các thành viên có thể chat riêng với nhau. Chương trình chat này cũng có thư viện hình ảnh động, cảm xúc và các nhãn dán như trình chat phổ thông khác.

Một cổng chung (hub) cho làm việc nhóm: Trên Microsoft Teams, các thành viên có thể thực hiện cuộc họp thoại hoặc video, cũng như có thể làm việc bằng tài liệu Microsoft Office. Tính năng Microsoft Graph giúp người dùng hiển thị trên đồ thị nhiều thông tin hơn.

Tối ưu hóa cho mỗi nhóm: Các thành viên nhóm có thể tạo ra các kênh để tổ chức hội thoại theo chủ đề. Họ có thể tối ưu hóa các kênh với các tính năng tabs, giúp truy cập tới các tài liệu và ứng dụng hay sử dụng. Tabs có thể được tạo ra trong các dịch vụ của Office 365 như OneNote, SharePoint và Planner, hoặc trong các giải pháp của đối tác thứ ba như Zendesk và Asana sắp tới.

Bảo mật: Là một phần của Office 365, Microsoft Teams cung cấp tính năng bảo mật và tuân thủ theo chuẩn toàn cầu của đám mây Microsoft. Dữ liệu được mã hóa toàn thời gian và được bảo trợ bởi một mô hình hoạt động minh bạch không truy cập vào dữ liệu khách hàng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ