Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

  Thiên Long,  

  Ứng dụng Microsoft Defender hay Bộ bảo vệ Microsoft vừa được ra mắt trên các nền tảng Windows, MacOS, Android và iOS hứa hẹn sẽ là công cụ giúp quản lý và bảo vệ các thiết bị của bạn một cách đồng bộ hơn.

  Microsoft đã phát hành một ứng dụng bảo vệ an ninh mạng đa nền tảng mới nhằm vào thị trường tiêu dùng. Sản phẩm phần mềm là một chương trình chống virus và một bảng điều khiển được đơn giản hóa để bảo vệ tất cả các thiết bị của người dùng khỏi các mối đe dọa mạng cùng một lúc.

  Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android - Ảnh 1.

  Bắt đầu từ hôm nay, Microsoft Defender sẽ cung cấp cho người dùng Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family trên các thiết bị chạy Windows, macOS, iOS và Android để tương tác với dịch vụ đám mây.

  Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, khả năng của ứng dụng Defender có thể khác nhau. Ví dụ: Defender dành cho iOS và iPadOS thiếu tính năng bảo vệ chống virus nhưng cung cấp các công cụ bảo mật không gian mạng khác, bao gồm bảo vệ chống lừa đảo.

  Phiên bản Defender trên nền tảng Android được tích hợp tính năng bảo vệ chống virus, bao gồm công cụ quét hệ thống cho các ứng dụng độc hại và bảo vệ chống lừa đảo.

  Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android - Ảnh 2.

  Trên Windows, ứng dụng Defender về cơ bản hoạt động như một bảng điều khiển không can thiệp vào phần mềm chống virus được tích hợp trong hệ điều hành. Bảng điều khiển Windows Defender cho phép bạn xem phần mềm chống virus của bên thứ ba như Norton hoặc McAfee và quản lý bảo mật trên các thiết bị được kết nối. Dự kiến, ứng dụng sẽ hữu ích cho những người cần bảo vệ nhiều thiết bị bằng cách kiểm soát cài đặt bảo mật bằng bảng điều khiển.

  Cảnh báo và đề xuất bảo mật cũng là những tính năng sẽ xuất hiện trên Microsoft Defender, mặc dù nó chỉ có sẵn trên Windows và macOS. Nhiều người sẽ thấy phần mềm không cần thiết nhưng nó sẽ hữu ích cho những cá nhân muốn bảo vệ các thành viên trong gia đình và các tiện ích từ một trang tổng quan duy nhất. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng hơn trong tương lai.

  Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android - Ảnh 3.

  Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android - Ảnh 4.

  Microsoft ra mắt phần mềm chống virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android - Ảnh 5.

  Vasu Jakkal, Phó chủ tịch phụ trách bảo mật của Microsoft chia sẻ: "Việc mở rộng danh mục bảo mật của chúng tôi với Microsoft Defender cho các cá nhân là tiến trình tự nhiên và thú vị trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một công ty bảo mật. Đây mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại nhiều biện pháp bảo vệ hơn trong một bảng điều khiển duy nhất, bao gồm các tính năng như bảo vệ chống trộm danh tính và kết nối trực tuyến an toàn".

  Bạn đọc quan tâm có thể tải về Microsoft Defender cho Windows, Android, iOSMacOS qua đường link trên.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ