Microsoft ra mắt Photos Companion - ứng dụng giúp đồng bộ hình ảnh siêu tốc giữa thiết bị di động và PC

  Billvn,  

  Photos Companion giúp cho việc chuyển hình ảnh từ thiết bị di động sang PC dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Năm ngoái, Microsoft đã hé lộ thông tin đang phát triển một ứng dụng có tên là Photos Companion dành cho cả nền tảng Android và iOS.

  Photos Companion là cách dễ dàng để người dùng chia sẻ hình ảnh từ thiết bị di động của họ sang PC chạy Windows 10. Và sau một thời gian thử nghiệm, Microsoft đã chính thức tung ứng dụng này lên 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay.

  Ứng dụng được thiết kế với giao diện người dùng khá đơn giản và hướng dẫn khá chi tiết, trực quan các bước thực hiện để đồng bộ hóa hình ảnh. Người dùng được yêu cầu quét mã QR được tạo bởi ứng dụng Photos trên máy tính cá nhân mà họ muốn đồng bộ với thiết bị di động.

  Sau đó, chọn hình ảnh để chuyển qua máy tính. Cả hai thiết bị này đều phải trên cùng một mạng Wi-Fi và phải sử dụng phiên bản mới nhất của Photos (2018.18011.13110.0 hoặc cao hơn).

  Microsoft lưu ý rằng Photos Companion ra đời nhằm giúp người dùng chuyển nhanh hình ảnh giữa các thiết bị di động và máy tính. Trước đây, người dùng sẽ phải sử dụng các phương pháp như dùng cáp USB, qua Bluetooth hoặc chuyển đổi qua đám mây. Nhược điểm của các phương pháp này là phải sử dụng thêm phụ kiện hoặc tốn nhiều thời gian.

  Bạn có thể tải về Photos Companion cho iOS, Android tại đây.

  Tham khảo: Neowin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày