Microsoft Research biến camera của smartphone thành cảm biến Kinect giá rẻ

  Dongnatviet,  

  (GenK.vn) - Microsoft Research vừa mới trình diễn dự án biến camera điện thoại thường thành cảm biến Kinect giá rẻ với độ chính xác cao

  Microsoft Research là nhóm nghiên cứu công nghệ của Microsoft thường hay cho ra đời những dự án khá hay ho như khôi phục âm thanh thông qua quan sát rung động của vật thể, hay biến sự rung lắc trong các đoạn phim thành những chuyển động mượt mà như bay lượn. Mới đây, nhóm nghiên cứu này của Microsoft lại tiếp tục cho ra mắt một dự án nữa cũng thú vị không kém, đó là biến chiếc camera trên smartphone thành một thiết bị cảm biến giá rẻ tương tự Kinect.

  Microsoft Research biến camera của smartphone thành cảm biến Kinect giá rẻ

  Cụ thể, bằng việc gắn thêm một bộ cảm biến chiều sâu ra bên ngoài camera của một chiếc điện thoại Android được tùy biến hay sử dụng một chiếc webcam của Microsoft, nhóm nghiên cứu này đã có thể mô phỏng lại được các chuyển động, chiều sâu của vật thể tương tự như những gì mà cảm biến có Kinect có thể làm được trong khi không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để mua cho mình những bộ cảm biến đắt tiền.

  Với bộ thiết bị cảm biến mới này cùng với việc kết hợp sử dụng các phần mềm xử lý, hình ảnh con người và vật thể sẽ dễ dàng được mô phỏng lại dưới dạng 3D theo thời gian thực, thể hiện lại chính xác các chuyển động, biến dạng của vật thể chủ. Cụ thể về cách làm việc của dự án này, bạn đọc có thể theo dõi video dưới đây:

  Tham khảo: Engadget

  >>Facebook bắt đầu triển khai dự án Internet miễn phí