Microsoft sẽ lùi bản cập nhật Redstone 2 sang năm sau để ra mắt cùng Surface Phone

  Billvn,  

  Trái với dự kiến ban đầu, một tin đồn mới đây cho biết Microsoft nhiều khả năng sẽ phát hành bản cập nhật Redstone 2 cho Windows 10 vào năm tới cùng với một số thiết bị Surface mới, trong đó có Surface Phone.

  Các fan của Microsoft đang háo hức chờ đợi bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 – được biết đến với tên gọi Redstone 2 – dự kiến sẽ phát hành chính thức vào năm 2017. Cùng với Redstone 2, Microsoft cũng sẽ giới thiệu nhiều phần cứng mới trong dịp này.

  Ban đầu, Windows 10 dự kiến sẽ có 2 bản cập nhật lớn trong năm nay: một bản cập nhật mà chúng ta đã xác định được là "Anniversary Update" sẽ được phát hành trong mùa hè và bản thứ hai là Redstone 2 sẽ tới tay người dùng trong mùa thu. Các thiết bị Surface mới, bao gồm cả điện thoại Surface Phone dự kiến sẽ cùng xuất hiện trong sự kiện vào mùa thu năm nay cùng với bản cập nhật lớn của Windows 10.

  Tuy nhiên, các tin đồn mới đây cho thấy nhiều khả năng Redstone 2 sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2017. Theo thông tin đáng tin cậy từ Mary Jo Foley thì thiết bị mới của Microsoft sẽ được trình làng vào đầu năm sau cùng với Redstone 2.

  Các thiết bị Surface sẽ sử dụng chipset Kaby Lake của Intel. Một số thông tin gần đây cho thấy dòng chip này sẽ xuất hiện trên thị trường muộn hơn dự kiến (2017 thay vì 2016 như kế hoạch ban đầu). Vì vậy, khả năng được nhìn thấy sớm các phần cứng mới của Microsoft trong năm nay là không cao.

  Theo Mary Jo, sự kiện mùa thu năm nay của Microsoft nếu có chỉ là một vài cập nhật phần cứng nhỏ chứ không có khả năng sẽ xuất hiện các thiết bị với hình thức hoàn toàn mới. Chiếc máy tính tất cả trong một (PC Surface) cũng không có nhiều cơ hội để xuất hiện trong năm nay.

  Cũng theo nguồn tin trên, trong kế hoạch của Microsoft vẫn có chỗ cho chiếc điện thoại tin đồn Surface Phone. Thiết bị này được định hướng cho đối tượng người dùng doanh nghiệp với việc hỗ trợ tính năng Continuum vốn là một trong những thế mạnh của Windows 10.

  Các tin đồn trước đây cho rằng Surface Phone sẽ sử dụng chip ARM và sẽ được giới thiệu trong năm 2016. Tuy nhiên, Mary Jo khẳng định thiết bị này sẽ được giới thiệu trong một sự kiện lớn về phần cứng của Microsoft trong năm tới.

  Trường hợp của Band 3 có lẽ sẽ là một ngoại lệ. Thiết bị này đã từng lộ diện vào đầu tháng Bảy kèm thông tin sẽ được giới thiệu vào mùa thu năm nay. Mặc dù chỉ là một sản phẩm phụ trong kho "vũ khí" của Microsoft nhưng Band 3 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng và khả năng xuất hiện trong năm nay của thiết bị này là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Mary Jo Foley cho biết nếu may mắn trong năm nay chúng ta sẽ nhìn thấy một số model Surface mới, với cấu hình mới nhưng không có thay đổi quá lớn so với các thế hệ tiền nhiệm. Phiên bản Surface 4 dựa trên chip Atom cũng sẽ được Microsoft giới thiệu trong năm nay sau khi công ty này tuyên bố ngừng sản xuất Surface 3. Trong thời gian tới, Microsoft có thể giảm phát hành các dòng sản phẩm cấp thấp để tập trung vào phân khúc cao cấp với các sản phẩm như Surface Pro và Surface Book.

  Công ty sẽ chuyển đổi từ việc tập trung vào các sản phẩm do hãng phát triển sang các đối tác phần cứng của mình. Trong khi đó, một thiết bị Xbox mới cũng có khả năng sẽ lên kệ vào đầu mùa mua sắm của năm sau. Thêm vào đó là bộ đôi thiết bị Xbox trực tuyến, bao gồm một thiết bị có hình thức như Chromecast và một thiết bị có thể cạnh tranh với Apple TV (đã được giới thiệu tại hội nghị E3).

  Nhiều khả năng Microsoft sẽ tổ chức riêng một sự kiện phần cứng để giới thiệu các thiết bị mới của mình trong năm tới.

  Tham khảo: Neowin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ