Microsoft: “Smartphone có RAM 512 MB sẽ không được cập nhật Windows 10 Mobile”

TVD,  

Những thiết bị Windows Phone có RAM dưới 1GB sẽ không được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile, do không đáp ứng được yêu cầu về phần cứng.

Cách đây không lâu, Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật Windows 10 Mobile cho các smartphone cũ chạy Windows Phone. Đây là một tin vui đối với những người sử dụng Windows Phone, vì Windows 10 hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng mới hữu ích và giúp sửa nhiều lỗi trước đây.

Tuy nhiên trong bản danh sách các thiết bị được nhận cập nhật Windows 10 Mobile, Microsoft chỉ liệt kê các thiết bị có bộ nhớ RAM từ 1 GB trở lên. Ngoài ra không có bất kỳ thiết bị nào thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ với bộ nhớ RAM 512 MB, như Lumia 520 hay Lumia 630.


Các smartphone có RAM 512MB và thấp hơn như Lumia 520, Lumia 630 sẽ không được cập nhật Windows 10 Mobile.

Các smartphone có RAM 512MB và thấp hơn như Lumia 520, Lumia 630 sẽ không được cập nhật Windows 10 Mobile.

Và mới đây, Microsoft cũng đã có thông báo chính thức của mình về việc này. Theo như tài khoản Twitter chính thức của Windows Insider cho biết, gã khổng lồ phần mềm không có kế hoạch cập nhật Windows 10 Mobile cho các smartphone có bộ nhớ 512 MB.

Bên cạnh đó, thông báo này còn cho biết thêm rằng sẽ không có đợt cập nhật Windows 10 Mobile thứ 2. Có nghĩa là những thiết bị không có trong danh sách cập nhật đợt đầu tiên của Microsoft cũng sẽ mãi mãi không thể được nâng cấp lên Win 10.


Thông báo mới nhất từ Windows Insider.

Thông báo mới nhất từ Windows Insider.

Microsoft cho biết chỉ những thiết bị có bộ nhớ RAM 1 GB mới có thể hỗ trợ tốt cho Windows 10. Chính vì vậy họ sẽ không cập nhật phiên bản mới này cho các thiết bị có bộ nhớ dưới 1GB, để đảm bảo các thiết bị này hoạt động một cách ổn định nhất.

Đây cũng là điều dễ hiểu, khi các phiên bản hệ điều hành mới với nhiều tính năng sẽ yêu cầu sức mạnh phần cứng cao hơn.

Tuy nhiên những người đang sử dụng thiết bị Windows Phone với chỉ 512 MB vẫn có thể trải nghiệm Windows 10 Mobile, bằng cách cài bản Preview vì bản này có thể tương thích với các thiết bị có cấu hình thấp hơn.

Tham khảo: Windows Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày