Microsoft thử nghiệm tính năng cho phép chạy ứng dụng Android trên Windows 10

  tvd,  

  Các ứng dụng Android đang được tích hợp ngay trong Windows 10.

  Microsoft hiện đang cho phép người dùng Windows 10 có thể chạy song song các ứng dụng Android. Đây là một tính năng mới của ứng dụng Your Phone, đang được thử nghiệm trên Windows 10.

  Người dùng có thể truy cập vào danh sách các ứng dụng Android bên trong ứng dụng Your Phone trên Windows 10, và khởi chạy các ứng dụng này. Ứng dụng Android sau khi khởi chạy sẽ mở một cửa sổ riêng, được phản chiếu từ smartphone.

  Microsoft thử nghiệm tính năng cho phép chạy ứng dụng Android trên Windows 10 - Ảnh 1.

  Về cơ bản, ứng dụng Android sẽ không chạy trực tiếp trên máy tính Windows 10, mà sẽ được chiếu từ smartphone tới Windows 10 thông qua ứng dụng Your Phone. Và vì vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nên tính năng này hiện vẫn còn nhiều hạn chế.

  Không phải tất cả các ứng dụng Android đều tương thích. Một số ứng dụng sẽ chỉ hiển thị màn hình màu đen khi khởi chạy. Các tựa game mobile cũng sẽ không hỗ trợ việc sử dụng chuột và bàn phím, một số ứng dụng có thể chỉ phát ra âm thanh từ smartphone chứ không thể truyền âm thanh tới máy tính Windows 10.

  Microsoft thử nghiệm tính năng cho phép chạy ứng dụng Android trên Windows 10 - Ảnh 2.

  Do đó, hiện tại tính năng này vẫn chưa thể thay thế các phần mềm giả lập, nếu như bạn muốn chơi game Android trên máy tính. Tuy nhiên nó cũng có một số tính năng khá thú vị.

  Người dùng có thể ghim ứng dụng Android vào thanh taskbar hoặc Start menu để mở nhanh khi cần thiết, thay vì phải vào ứng dụng Your Phone. Ngoài ra, người dùng có thể mở nhiều ứng dụng Android cùng lúc, với nhiều cửa sổ khác nhau. Các tính năng copy paste, kéo thả cũng đều được hỗ trợ.

  Hiện tại tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, người dùng muốn trải nghiệm sẽ phải tham gia chương trình Windows Insider và hiện mới chỉ hỗ trợ smartphone Samsung. Microsoft cho biết tính năng này sẽ được ra mắt rộng rãi vào cuối năm nay.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ