Microsoft tung bản vá lỗi Windows khẩn cấp trước ngày ra mắt Windows 10

Tùng Phạm,  

Do tính chất nghiêm trọng của lỗi bảo mật này mà Microsoft đã phải nhanh chóng ra mắt bản vá lỗi ngay trước thềm ra mắt hệ điều hành Windows 10.

Vừa qua, Microsoft đã phát hành 1 bản vá lỗi khẩn cấp cho tất cả các phiên bản Windows từ Windows Vista đến Windows 10. Bản vá lỗi này được cho là sẽ bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của tin tặc khi họ mở tài liệu hoặc 1 trang web có chứa phông chữ "Embedded OpenType".

Theo Microsoft chính lỗi bảo mật của hệ điều hành Windows khi xử lý phông chữ này đã tạo lỗ hổng bảo mật và tạo điều kiện để kẻ xấu có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng. Bản vá lỗi mà gã khổng lồ phần mềm tung ra có nhiệm vụ thay đổi phương thức xử lý phông chữ OpenType của Windows Adobe Type Manager Library qua đó bảo vệ người dùng máy tính.

Được biết, lỗi bảo mật vừa được vá của Windows có liên quan đến những lùm xùm về Flash Player trong thời gian qua mà bắt đầu từ vụ rò rỉ 400 GB dữ liệu của Hacking Team, công ty phần mềm chuyên bán các ứng dụng theo dõi cho chính phủ các nước trên thế giới.

Điều đáng mừng là chưa có bất cứ ghi nhận nào về bất cứ cuộc tấn công từ lỗ hổng bảo mật nói trên từ hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của lỗi bảo mật này mà Microsoft đã phải nhanh chóng ra mắt bản vá lỗi ngay trước thềm ra mắt hệ điều hành Windows 10.

Chỉ vài ngày nữa thôi, hệ điều hành Windows 10 của Microsoft sẽ chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Hiện tại, gã khổng lồ xứ Redmond đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho khoảng thời gian đinh này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ