Microsoft tuyên bố rằng bạn sẽ không thể nào gỡ bỏ cài đặt trình duyệt Edge mới

  tvd,  

  Vậy là Microsoft lại nghĩ ra thêm 1 cách để bạn không thể nào thoát khỏi Edge.

  Trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium đã được Microsoft phát hành rộng rãi vào đầu năm nay. Trong chiến lược theo từng giai đoạn, giai đoạn tiếp theo Microsoft sẽ cài đặt trình duyệt Edge mới thông qua các bản cập nhật Windows 10. Khi cài đặt trình duyệt Edge mới, nó sẽ thay thế phiên bản Edge HLMT cũ trên máy tính của bạn. 

  Microsoft tuyên bố rằng bạn sẽ không thể nào gỡ bỏ cài đặt trình duyệt Edge mới - Ảnh 1.

  Không thể Uninstall trình duyệt Edge mới.

  Theo bộ phận hỗ trợ khách hàng của Microsoft, người dùng sẽ không thể gỡ bỏ cài đặt trình duyệt Edge mới, vì nó giống như một phần của hệ thống. Dưới đây là nguyên văn bài viết của Microsoft: 

  “Trình duyệt Microsoft Edge mới đã có sẵn để cài đặt cho người dùng từ tháng 1, Microsoft cũng bắt đầu cập nhật cho người dùng Windows phiên bản Edge mới theo từng giai đoạn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả người dùng Windows đều có thể sử dụng trình duyệt Edge mới, với hiệu suất cao hơn, bảo mật hơn và có nhiều tính năng mới mà trình duyệt này cung cấp. 

  Phiên bản mới của Microsoft Edge sẽ cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát việc đồng bộ dữ liệu từ phiên bản cũ. Phiên bản Microsoft Edge mới được bao gồm trong bản cập nhật hệ thống của Windows, do đó tùy chọn gỡ cài đặt hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản cũ của Edge sẽ không khả dụng. 

  Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ của Microsoft Edge hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng”.  

  Điều đó có nghĩa là sau khi bị ép cài đặt trình duyệt Edge mới, người dùng sẽ không có cách nào gỡ bỏ nó nữa. Trình duyệt Edge mới cũng không còn là một phần mềm mà giống như một tính năng được tích hợp trong hệ thống của Windows 10. 

  Tham khảo: mspoweruser

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày