Ming-chi Kuo: iPhone 2018 sẽ có giá "hạt dẻ" hơn nhiều so với năm 2017

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Hơn 1 tháng sau khi tuyên bố tập trung vào những công ty khác ngoài Apple, Ming-chi Kuo đã bất ngờ trở lại với những nhận định quyết đoán về giá của iPhone trong năm 2018.

Ming-chi Kuo vốn nổi tiếng là một chuyên gia phân tích với những dự đoán cực kỳ chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Tuy nhiên vào cuối tháng 4 vừa qua, Kuo đã bất ngờ từ chức tại công ty KGI Securities sau nhiều năm gắn bó và tuyên bố sẽ tập trung vào những công ty khác ngoài “táo khuyết”. Một số người cho rằng việc Apple đang thắt chặt quản lý sản phẩm và hạn chế những thông tin rò rỉ trước các sự kiện ra mắt là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này.


Ông đồng Ming-chi Kuo nổi tiếng với những dự đoán cực kỳ chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple.

"Ông đồng" Ming-chi Kuo nổi tiếng với những dự đoán cực kỳ chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple.

Thế nhưng chỉ chưa đầy 2 tháng sau, Kuo đã tái xuất với tư cách là chuyên viên phân tích của công ty TF International Securities có trụ sở tại Hồng Kông. Lần này, “thần phán” cho rằng toàn bộ thế hệ iPhone 2018 sẽ có giá cực dễ chịu sau khi có khá nhiều người dùng quay lưng với Apple bởi mức giá quá cao trong năm 2017. Trong đó, riêng iPhone X bản 64GB đã có giá niêm yết là 999 USD, còn bản 256GB thì có giá đến 1.049 USD, cao nhất trên thị trường smartphone tại thời điểm ra mắt.

Trước đó, Kuo cũng từng nhận định rằng Apple sẽ trình làng 3 sản phẩm iPhone vào tháng 9 sắp tới, bao gồm một phiên bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch; iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch và một dòng iPhone giá rẻ màn LCD 6.1 inch. Tiếp tục củng cố cho dự đoán của mình, mức giá mà ông đưa ra cho 3 sản phẩm này lần lượt là: 800 - 900 USD; 900 - 1.000 USD và 600 - 700 USD.


Kuo cho rằng cả 3 dòng iPhone ra mắt trong năm nay đều có giá dễ chịu hơn so với năm 2017.

Kuo cho rằng cả 3 dòng iPhone ra mắt trong năm nay đều có giá dễ chịu hơn so với năm 2017.

Trong đó, Kuo đặc biệt tỏ ra quan tâm đến phiên bản iPhone giá rẻ và đánh giá đây sẽ là quân bài chiến lược giúp Apple cải thiện doanh số smartphone của mình trong năm nay. Ông cho rằng rất có thể đây chính là “iPhone 9” với màn LCD đặc biệt và sẽ loại bỏ một số tính năng cao cấp như 3D Touch để giảm chi phí sản xuất.

Nếu như những nhận định của Kuo chính xác thì đây chắc chắn sẽ là tin vui với iFan nói riêng và người dùng công nghệ nói chung nếu họ đang có ý định thay đổi hoặc nâng cấp smartphone của mình. Và bạn biết đấy, Ming-chi Kuo rất hiếm khi sai khi nói về các sản phẩm của Apple.

Vào tháng 2/2017, tức là 7 tháng trước sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple, Kuo đã đưa ra những dự đoán chính xác về kích thước của toàn bộ thế hệ smartphone 2017, trong đó bao gồm cả siêu phẩm iPhone X. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn tiết lộ luôn dòng máy kỷ niệm 10 năm iPhone sẽ được trang bị cụm camera trước cao cấp với tính năng quét 3D hoàn toàn mới, đồng thời Touch ID cũng sẽ bị khai tử để thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Và đến bây giờ, chúng ta đều đã có câu trả lời cho những nhận định này.

Theo PhoneArena