Mink: Máy in mỹ phẩm giá rẻ dùng tại nhà

MT,  

(GenK.vn) - Với máy in 3D Mink, người dùng hứa hẹn có thể tự in mỹ phẩm để dùng ngay tại nhà thay vì phải mua ngoài với giá bán đắt.

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, có một bí mật mà các nhà sản xuất giấu kín, không muốn cho bất kì người dùng nào biết. Đó là các nguyên liệu cơ bản cho hầu hết mọi loại hình trang điểm, từ loại son bóng giá rẻ cho đến phấn mắt cao cấp (eye shadow), đều như nhau. Bởi vậy, giá thành sản phẩm thường tùy thuộc rất nhiều vào thương hiệu và mức độ phổ biến của một màu sắc cụ thể nào đó. Các đại lý lớn như CVS hay Walmart chỉ mua các màu sắc được dùng nhiều, từ đó họ sẽ đặt hàng với số lượng lớn và có được giá thành tốt. 

Mink: Máy in mỹ phẩm giá rẻ dùng tại nhà

Mink - một chiếc máy in 3D mới được giới thiệu gần đây bởi Grace Choi, sinh viên trường Harvard Business, hứa hẹn sẽ thay đổi những quy tắc trên của ngành công nghiệp mỹ phẩm, đem lại những giải pháp trang điểm giá rẻ cho người dùng. Mink có thể kết hợp các nguyên liệu như mực, bột, kem, hoặc bất kì nguyên liệu thô nào có thể được dùng để tạo ra mỹ phẩm, từ đó giúp người dùng tự sản xuất cho mình các loại mỹ phẩm theo mong muốn của họ ngay tại nhà. 

 

Mink có 2 ưu điểm nổi bật. Thứ nhất, nó cho phép người dùng thoải mái chọn màu, từ màu sắc trên một bức ảnh mà bạn xem trên web, từ mạng video YouTube, từ 1 bức ảnh bạn chụp..."Thậm chí bạn có thể chụp lại ảnh thỏi son môi của bạn mình rồi in ra" - Choi cho biết. Sau đó, bạn dùng công cụ chọn màu (Color Picker) có trong các công cụ biên tập ảnh như Paint, Photoshop...để lấy code của màu sắc đó, rồi in màu đó ra. Thứ 2, máy sử dụng đúng các vật liệu dùng trong ngành mỹ phẩm, do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép. 

Mink: Máy in mỹ phẩm giá rẻ dùng tại nhà

Grace Choi kì vọng rằng máy in của cô sẽ có giá thương mại khoảng 200 USD khi ra mắt cuối năm nay. Và sản phẩm sẽ hướng tới người dùng ở độ tuổi từ 13 cho tới 21. Với mức giá này, rõ ràng, đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm mà các ông lớn trong ngành công nghiệp mỹ phẩm sẽ phải dè chừng. 

 

Tham khảo: Engadget/Techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ