MIT giới thiệu robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún con

  ryankog,  

  Robot Mini Cheetah có nhiều khả năng cực kỳ ấn tượng nhờ trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn.

  Công nghệ robot đang có những bước tiến rất ấn tượng, một trong những phòng nghiên cứu robot nổi tiếng nhất thế giới chính là MIT vừa qua đã giới thiệu loại robot mới đang được thử nghiệm. Đây chính là phiên bản mini của Cheetah vốn đã được nhiều người yêu thích robot biết đến.

  MIT giới thiệu robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún con - Ảnh 1.

  Đây là Cheetah 3

  Robot Cheetah đã có rất nhiều khả năng ấn tượng như leo cầu thang mà không cần camera quan sát, tự đứng lên khi té ngã,... Mini Cheetah cũng chính là tên của phiên bản robot mới, nó có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với người anh lớn xác.

  MIT giới thiệu robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún con - Ảnh 2.

  Còn đây là Mini Cheetah

   Mini Cheetah nặng chỉ 9kg còn Cheetah 3 nặng đến 41kg. Cũng như Cheetah 3, Mini Cheetah có khả năng di chuyển không cần dây điều khiển với tốc độ khoảng 2,45m/h, tuy nhiên nhờ thân hình nhỏ nhắn, nó có thể làm những việc phi thường hơn.

  Backflipping MIT Mini Cheetah

  Vào tháng 11/2017, robot Atlas của Boston Dynamic đã khiến cả thế giới phải bất ngờ với khả năng nhảy lộn ngược (backflip) cực kỳ ấn tượng, nhưng Atlas có thiết kế mô phỏng theo con người, còn Mini Cheetah mô phỏng động vật 4 chân và theo MIT, đây là robot 4 chân đầu tiên có thể thực hiện backflip.

  Có thể thấy động tác của Mini Cheetah mô phỏng theo cách mà một số loài chó nhảy lộn ngược khi biểu diễn, như bạn thấy dưới đây:

  MIT giới thiệu robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún con - Ảnh 4.

  Ngoài lộn ngược, Cheetah cũng có thể thực hiện nhiều động tác khác như nhảy, lộn vòng, đi theo chủ,... giống như một chú cún con dễ thương.

  MIT giới thiệu robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và còn dễ thương như cún con - Ảnh 5.

  Như một con cún đang chơi đùa

  Hiện tại, Mini Cheetah vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có kế hoạch thương mại hoá. Boston Dynamic cũng có một robot 4 chân là SpotMini và đang có ý định bán robot này.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày