Xiaomi: MIUI 11 sẽ có bộ icon mới, chế độ siêu tiết kiệm pin, giao diện Dark Mode toàn hệ thống

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi hiện đang phát triển MIUI 11 với nhiều tính năng mới và sẽ sớm được ra mắt trong năm 2019 này.

Xiaomi từng ra mắt MIUI 10 vào tháng 5 năm ngoái và hiện tại, công ty đang phát triển phiên bản tiếp theo với tên gọi là MIUI 11. Mới đây, giám đốc sản phẩm và thiết kế của Xiaomi đã tổ chức một buổi hỏi đáp, qua đó tiết lộ hàng loạt thông tin về các tính năng mà công ty sẽ bổ sung vào phiên bản MIUI sắp tới.

Xiaomi: MIUI 11 sẽ có bộ icon mới, chế độ siêu tiết kiệm pin, giao diện Dark Mode toàn hệ thống - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, một trong những thay đổi chính mà chúng ta sẽ thấy trên MIUI 11 là hệ thống các biểu tượng (icon) hoàn toàn mới và được thiết kế lại từ đầu. Tất nhiên, các biểu tượng này cũng sẽ có thiết kế đồng nhất với nhau. Ông Liu Ming, trưởng phòng kế hoạch sản phẩm của Xiaomi cho biết công ty đang rất nỗ lực để phát triển MIUI 11 và hy vọng rằng mọi người sẽ thích nó.

Một tính năng khác sẽ có mặt trên MIUI 11 là chế độ siêu tiết kiệm pin, trong đó tất cả các tính năng của hệ thống đều bị tắt ngoại trừ thông báo cuộc gọi và tin nhắn. Khi bật chế độ này, toàn bộ giao diện hệ thống sẽ chuyển về màu đen trắng để tiết kiệm năng lượng. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh và cho phép một số ứng dụng nhất định hiển thị ở trạng thái bình thường.

Bên cạnh các tính năng nói trên, MIUI 11 còn có tùy chọn tự động xóa ảnh chụp màn hình sau khi chúng được chia sẻ. Ngoài ra, thanh trạng thái cũng sẽ được tối ưu hóa và hỗ trợ hiển thị giao diện tối (Dark Mode) trên nhiều ứng dụng khác nhau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ