Top xe tăng Việt được xuất hiện trong WoT

Theo NPH ,   

Một số chủng loại Tăng, Pháo của Liên Xô góp mặt trong World of Tanks đã từng được QĐND Việt Nam sử dụng trong Kháng chiến chống Mỹ và còn biên chế đến ngày nay.

Tham gia World of Tanks, người chơi sẽ được làm quen với rất nhiều chủng loại xe Tăng và pháo Tự hành đã tham chiến trước và sau chiến tranh Thế giới thứ II. Một số đã được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, tham chiến ở nhiều cuộc chiến tranh khác nhau, một số khác mới dừng ở mức thử nghiệm, thậm chí có một số chiếc xe mới chỉ là những bản vẽ thiết kế.
Vậy nhưng bạn có biết một số trong những loại Tăng, pháo của Liên Xô xuất hiện trong World of Tanks đã được quân đội ta sử dụng trong kháng chiến chống Mỹ và vẫn còn biên chế đến ngày nay:
 
T-34
 
Xe tăng T-34 là một xe tăng hạng trung sản xuất bởi Liên Xô từ năm 1940 đến năm 1958, chủ yếu được sử dụng trong chiến tranh Thế giới thứ II. T-34 đã cách mạng hoá cách thức thiết kế và chế tạo xe tăng trên thế giới, mặc dù về giai đoạn sau chiến tranh có nhiều xe tăng mang giáp trụ và hỏa lực trội hơn T-34, nó vẫn được đánh giá là loại xe tăng hiệu quả nhất và có thiết kế gây ảnh hưởng lớn nhất trong Thế chiến thứ hai.
 
 
Trong World of Tanks, điểm mạnh của T-34 là tính linh hoạt và có thể thích ứng để chiến đấu với nhiều loại đối thủ và đặc biệt khi được trang bị súng 57mm Zis -4, nó trở thành một cỗ máy hủy diệt, có khả năng làm tê liệt nhiều loại xe tăng bằng tốc độ di chuyển và tốc độ bắn của mình.
 
T-34 chính là những chiếc xe Tăng đầu tiên có trong biên chế của Bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam, hiện nay vẫn còn một số lượng nhỏ để huấn luyện.
 
T-54
 
T-54 và T-55 là tên gọi một thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô từ năm 1947 đến 1962. T54 được sử dụng nhiều hơn bất kỳ một loại tăng nào khác từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
 
 
Trong World of Tanks, T-54 là chiếc tăng hạng trung cấp 9 của Liên Xô. Nhanh, rất linh hoạt và năng nổ, là những từ để miêu tả sự tuyệt vời của T-54. tăng hạng trung T-54 có nhiều lợi thế với thân hình thấp bé và giáp nghiêng có thể đẩy được hầu hết đạn từ các xe tăng cấp thấp hơn nó như chiếc IS-3 và PzKpfw VIB Tiger II.
 

Đây là chiếc xe Tăng huyền thoại của QĐND Việt Nam, đã tham gia cuộc Chiến tranh chống Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hiện nay, đây vẫn là loại xe Tăng chiếm số lượng lớn trong biên chế của quân đội ta.
 
Type 59
 
Đây là mẫu xe tăng chiến đấu do Trung Quốc sản xuất dựa trên mẫu T-54A của Liên Xô. Trong World of Tanks, Tăng hạng trung loại 59 là một chiếc tăng VIP cấp độ VIII chỉ có thể mua bằng Vàng trong trò chơi. Tháp pháo được thiết kế tốt với độ dày chính diện lên đến 200mm. Giáp thân trước chỉ dày hơn 100mm, nhưng có độ nghiêng rất hợp lý. Điểm yếu của chiếc tăng này chính là việc nếu nó bị dồn vào góc bởi một vài kẻ thù, nó sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.
 
 
Type 59 cũng đã tham gia Kháng chiến chống Mỹ và hiện vẫn còn một số lượng được biên chế trong Binh chủng Tăng thiết giáp của QĐND Việt Nam.
 
Pháo Tự hành SU-100
 
SU-100 là tên một loại pháo tự hành chống tăng của Liên Xô. Nó được Hồng quân Xô Viết sử dụng rộng rãi trong năm cuối cùng của cuộc chiến tranh Xô-Đức và còn tiếp tục phục vụ trong quân đội Liên Xô và các đồng minh của nước này sau chiến tranh.
 
 
Trong World of Tanks, SU-100 là pháo chống tăng cấp 6 của Liên Xô với khả năng chiến đấu giống với SU-85, có khả năng tiêu diệt rất nhiều xe tăng cấp cao hơn nó một cách dễ dàng kết hợp với kích thước nhỏ gọn và khả năng di chuyển tốt, nhưng được trang bị lớp giáp tốt hơn và hỏa lực mạnh hơn.
 
 
SU-100 hiện nay vẫn được biên chế trong Binh chủng Tăng thiết giáp Quân đội nhân dân Việt Nam. (Theo Wikipedia).

Tags:

Bình luận